27/05/2020 cho chó ăn socola là có hại

Tại sao cho chó ăn socola là có hại?

Cho chó ăn socola chưa bao giờ là việc tốt, nó gây ngộ độc cho chó, và tùy thuộc vào lượng socola và trọng lượng của chó của bạn, nó có thể gây ra việc ngộ độc socola từ nhẹ đến nặng. Nếu bạn biết chó cưng của bạn đã ăn socola thì bạn cần phải theo dõi từ 6-12 tiếng để đảm bảo các vấn đề về sức khỏe cho chó của bạn.

Tại sao cho chó ăn socola gây ngộ độc?

tại sao cho chó ăn socola là có hại

Sô cô la chứa cả theobromine và caffeine, cả hai đều có thể làm tăng nhịp tim và kích thích hệ thần kinh của chó. Nguy cơ con chó của bạn bị bệnh khi ăn socola phụ thuộc vào loại và số lượng ăn cũng như cân nặng của chó. Nồng độ của các chất độc hại này khác nhau giữa các loại chocolate khác nhau.

Các triệu chứng ngộ độc sô cô la nhẹ xảy ra khi một con chó tiêu thụ 20 mg methylxanthines cho mỗi kg trọng lượng cơ thể. Các triệu chứng tim của độc tính sô cô la xảy ra khoảng 40 đến 50 mg / kg, và co giật xảy ra ở liều lượng lớn hơn 60 mg / kg.

Ngộ độc socola đặc biệt nghiêm trọng với trường hợp chó con ăn phải.

Triệu chứng khi bị ngộ độc socola là gì?

cho chó ăn socola là có hại

Sau khi ăn chocolate, các triệu chứng bị ngộ độc sẽ xuất hiện sau khoảng 6-12 giờ và kéo dài đến 3 ngày, biểu hiện như sau: Nôn, tiêu chảy, bồn chồn, đi tiểu nhiều, co giật nếu nặng có thể chết vì nhịp tim tăng bất thường.

Cần làm gì nếu chó cưng ăn phải socola?

cho chó ăn socola là không tốt

Nếu bạn tin rằng con chó của bạn đã ăn sô cô la, hãy gọi bác sĩ thú y ngay lập tức. Dựa trên cân nặng của chó và số lượng và loại sô cô la tiêu thụ, bác sĩ thú y có thể khuyên bạn nên theo dõi con chó của bạn để biết các dấu hiệu lâm sàng được liệt kê ở trên và gọi lại nếu tình trạng của nó xấu đi.

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể mang chó cưng đến các viện thú y, các bác sĩ có thể hỗ trợ gây nôn cho chó để loại bỏ phần socola đã ăn vào để chúng không bị hấp thụ vào máu.

Bạn có thể thấy socola mang đến rất nhiều vấn đề về y tế và sức khỏe cho chó cưng, vì vậy hãy giữ chó cưng của bạn xa loại thức ăn ngọt này nhất có thể nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Tagged on:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status