22/12/2018 Tại sao Mèo thích Lật đổ Đồ vật??

Tại sao Mèo thích Lật đổ Đồ vật??

Những chú Mèo thích lật đổ Đồ vật và mọi thứ khác. Chúng thậm chí khá nổi tiếng với việc đó! Vậy tại sao chúng lại có sở trường và sở thích về việc đó?? Hãy cùng Pet Việt tìm hiểu qua bài viết này nhé!!

Có một trò đùa rằng mèo thích lật tung mọi thứ, ngay cả khi chúng đang nhìn thẳng vào bạn. Và thật buồn cười rằng nó là sự thật. Nhưng tại sao người bạn bé nhỏ dễ thương của bạn lại có hành vi kỳ lạ đến vậy??

Săn mồi là bản năng của loài Mèo

Tại sao Mèo thích Lật đổ Đồ vật??
Tại sao Mèo thích Lật đổ Đồ vật??

Chú mèo của bạn từ khi sinh ra đã là một thợ săn bẩm sinh; chúng vồ bất kỳ thứ gì xung quanh nhà giống cái cách mà những chú mèo trưởng thành vồ mồi. Về cơ bản, nếu tìm thấy một vật thể bất động, chú mèo của bạn sẽ bắt đầu đánh giá xem nó có an toàn hay không; và nó có phải là thứ mà cô nàng/anh chàng ta có thể săn được hay không. Nếu vật thể đó di chuyển (chẳng hạn như một con chuột chẳng hạn), chú mèo sẽ biết rằng cuộc rượt đuổi sẽ chính thức bắt đầu.

Thật không may, hành động đó đôi khi sẽ làm cho các đồ vật trong nhà rơi xuống sàn. Chú mèo của bạn thậm chí có thể nhảy xuống theo để tra xét thêm khi điều này xảy ra; nhưng điều đó có thể gây hại cho Mèo nếu đồ vật rơi xuống bị vỡ khiến nó có thể gây nguy hiểm cho mèo.

Đó cũng có thể là để gây chú ý, hoặc có thể đơn giản chỉ là buồn chán

Khi chú mèo của bạn không vồ vào một vật chỉ để kiểm tra và xem nó có phản ứng không; rất có thể nó đang cố thu hút sự chú ý của bạn; hoặc đang cố gắng cho bạn biết rằng nó muốn ăn. Điều này đặc biệt đúng nếu nó đã từng lật tung mọi thứ trước đó; và đã có tác dụng thu hút sự chú ý của bạn khi bạn không dành tình cảm cho nó hoặc chơi với nó. Nhưng nếu cô nàng/anh chàng ta không cố gắng thu hút sự chú ý của bạn; lật đổ mọi thứ có thể là cách nó tìm sự vui vẻ nếu nó đang cảm thấy buồn chán.

Các chuyên gia khuyên bạn nên cho chú mèo cưng của mình ăn theo lịch trình; và làm phong phú môi trường quanh nhà để tránh sự nhàm chán cho chúng. Dành những khoảng thời gian vui vẻ để chơi cùng với những người bạn lông xù dễ thương của bạn cũng nên là một phần trong thời gian biểu của bạn. Và thậm chí bạn cũng nên xem xét đến việc đưa chú mèo của mình ra ngoài dạo chơi để giúp chúng không còn cảm thấy cô đơn.

Một điều nữa cần phải ghi nhớ: nếu bạn nghĩ rằng chú mèo của mình đang quật ngã đồ đạc trong nhà chỉ để thu hút sự chú ý của bạn; thì hãy cố gắng không phản ứng khi điều đó xảy ra. Điều này có thể khó khăn và kỳ cục; nhưng nó sẽ dạy cho chú mèo của bạn rằng chiến lược của nó không còn hiệu quả nữa; và thay vào đó nó sẽ cần tìm một cách khác để thu hút sự chú ý của bạn.

Giữ những vật giá trị ra khỏi tầm với của những chú Mèo

Tại sao Mèo thích Lật đổ Đồ vật??
Mèo lật đổ đồ vật để gây sự chú ý

Bây giờ bạn đã biết một vài lý do tại sao mèo thích xô đổ đồ vật xuống sàn. Bạn có thể thực hiện các biện pháp để ngăn chặn hoặc chí ít là giảm bớt hành vi này. Đầu tiên, hãy giữ các đồ vật có giá trị nằm ngoài tầm với; để chú mèo của bạn không thể với tới và phá vỡ chúng.

Thay vì la mắng hoặc trừng phạt chú mèo của mình, hãy thử làm mọi thứ tích cực hơn. Ví dụ như chuyển hướng sự chú ý của nó bằng cách thử đưa cho nó những món đồ chơi xếp hình; bắt đầu sử dụng các phương pháp như dán băng dính hai mặt lên một bề mặt để giữ cho chú mèo của bạn tránh xa nó. Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian chơi với chú mèo của mình để giúp nó giải phóng năng lượng theo cách tích cực.

Mặc dù các chuyên gia cũng không hoàn toàn rõ ràng về lý do tại sao mèo thích lật đổ mọi vật; nhưng những lời giải thích này là hoàn toàn có cơ sở. Và chúng càng chứng minh thêm rằng những người bạn bé nhỏ dễ thương của bạn thực sự thông minh như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status