27/12/2018 Tại sao Mèo thích ngồi trong hình Vuông

Tại sao Mèo thích Ngồi trong Hình Vuông??

Những chú Mèo đôi khi thể hiện những hành vi kỳ lạ. Một trong số đó là việc chúng thích ngồi trong các ô vuông. Tại sao Mèo thích ngồi trong hình Vuông?? Cùng tìm hiểu điều này với Pet Việt nhé!!

Đã có những thử nghiệm từ những người nuôi Mèo bằng cách sử dụng băng dính để vẽ hình vuông trên sàn nhà; để xem chú Mèo của họ có cảm thấy thích ngồi trong các hình vuông đó hay không? Kết quả khá buồn cười khi thấy hầu hết những chú Mèo đều chọn nơi ẩn náu ở trong hình Vuông; và chỉ một số ít bỏ qua nó. Vậy điều gì đã lôi kéo hầu hết những chú Mèo chọn ngồi trong hình vuông?? Dù chúng được vẽ trên sàn nhà hay chúng là những chiếc hộp cát tông hoàn chỉnh?? Những chuyên gia về Mèo đã tiến hành nghiên cứu và họ đã khám phá ra:

Nó làm cho Mèo cảm thấy an toàn hơn

Những chú Mèo của bạn thường thích ép mình vào một không gian chật hẹp. Nghe có vẻ kỳ lạ với bạn bởi như thế thì làm sao có thể thoải mái được?! Nhưng đối với chú Mèo, đó là nơi ẩn náu, nơi mà chúng có thể an tâm. An toàn trước không gian mở nguy hiểm tiềm tàng bao quanh. Chú Mèo của bạn có thể nằm đó và quan sát những gì đang diễn ra mà không phải đặt mình vào những không gian hỗn loạn.

Tại sao Mèo thích ngồi trong hình Vuông
Tại sao Mèo thích ngồi trong hình Vuông??

Hơn nữa, Mèo khi mang thai thường tìm những không gian nhỏ; nơi chúng có thể yên tâm sinh con và chăm sóc cho những đứa con mới sinh. Điều này đã dạy cho những chú mèo con từ nhỏ biết rằng một khu vực kín đáo với những bức tường bảo vệ là một điều tốt. Mèo con cũng cảm thấy được thoải mái bởi áp lực mà chúng cảm thấy khi ở trong không gian này với mẹ và các anh chị em gần như là không có. Và với một chiếc hộp cát tông hoàn chỉnh có thể mang lại cảm giác tương tự; vì vậy chúng tiếp tục bị nó cuốn hút ngay cả khi đã trưởng thành.

Nhưng một hình vuông được vẽ trên sàn nhà thì không có hộp nào cả; nó không có tường và đương nhiên nó không đủ khả năng bảo vệ. Vậy tại sao Mèo thích ngồi trong hình Vuông, bên trong các cạnh??

Hình vuông = Hộp phẳng

Khi chú mèo của bạn nhìn thấy một hình vuông trên sàn nhà; chúng có thể nghĩ rằng hiệu ứng của việc ngồi trong đó sẽ giống như ngồi trong một cái hộp. Vì vậy chú ta sẽ đi thẳng vào nó để cảm thấy thoải mái hơn.

Chắc chắn, không có bất kỳ bức tường nào. Nhưng hình vuông đó đại diện cho một chiếc hộp. Nó có thể mang lại cảm giác an toàn giống như một chiếc hộp thực sự sẽ mang lại. Và điều đó đủ tốt cho chú mèo thú vị của bạn.

Về cơ bản, đối với những chú Mèo, một hình vuông được vẽ trên sàn tốt hơn không có gì.

Tại sao Mèo thích ngồi trong hình Vuông
Những không gian chật hẹp khiến Mèo cảm thấy an toàn hơn

Điều gì sẽ xảy ra nếu chú Mèo của bạn không yêu thích nó?

Không phải tất cả những chú mèo tiếp xúc với một hình vuông được vẽ trên sàn sẽ cảm thấy cần phải bước vào đó và ngồi xuống. Chúng có thể chỉ đơn giản là nhìn vào nó và đi tiếp. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy sự phức tạp trong tâm lý của chú mèo của bạn; hoặc đơn giản hơn; chú mèo của bạn có thể thoải mái đến nỗi nó không quá bận tâm đến một không gian mở. Điều này cho thấy bạn đã làm rất tốt khi tạo ra một môi trường mà chú mèo của bạn yêu thích!

Làm phong phú môi trường cho chú Mèo của bạn với hộp và các địa điểm để ẩn náu

Nhà cây cho mèo leo DC2902
Nhà cây kèm theo ổ hình Vuông là một gợi ý không tồi cho không gian của Mèo

Bây giờ bạn đã biết rằng mèo thích ngồi trong hình Vuông vì chúng đại diện cho không gian nhỏ an toàn. Có nhiều cách để làm phong phú môi trường cho chú mèo cưng của bạn với một số hộp thật cho chúng có nơi ẩn náu. Có thể bổ sung một Cây mèo leo có ổ để mang lại mức độ thoải mái và an toàn hơn với khả năng bổ sung khả năng quan sát mọi thứ từ trên cao. Ngoài ra cũng nên có một loạt các hình khối khác mà bạn có thể đặt xung quanh nhà để mang đến cho chú mèo cưng của mình nhiều nơi để thư giãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status