16/07/2019 Chọn Thức ăn cho MÈo

Tại sao mèo luôn ăn thức ăn nhiều mà luôn cảm thấy đói??

Tại sao mèo luôn ăn thức ăn nhiều mà luôn cảm thấy đói??

Bạn đã bao giờ thắc mắc: Tại sao chú Mèo của bạn luôn thấy đói mặc dù bạn cho thức ăn cho mèo ăn nhiều rồi? Là một người nuôi Mèo, bạn nên biết rằng nếu một chú Mèo không ăn trong một ngày hoặc lâu hơn có nghĩa là chú ta cần một chuyến đi đến các phòng khám thú y. Nhưng bạn có biết rằng một chú Mèo luôn cảm thấy đói thì đó có thể là dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe, cả về thể chất và tâm lý? Dưới đây là một số câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao chú Mèo của bạn luôn đói??

Chọn Thức ăn cho MÈo

1. Chú Mèo của bạn bị nhiễm Giun

Chú Mèo của bạn luôn thấy đói?? Nhiễm giun tròn có thể khiến cho một chú Mèo luôn cảm thấy đói; bởi vì những con giun đang lấy mất tất cả dinh dưỡng từ thức ăn mà bạn cho mèo ăn. Trớ trêu thay, một chú Mèo khi bị nhiễm giun tròn có thể có vẻ bề ngoài mập mạp; bởi do ký sinh trùng khiến cơ thể của Mèo bị sưng lên.

Giun tròn còn rất dễ lây lan sang con người, vì vậy nếu bạn nghi ngờ chú Mèo của mình bị nhiễm Giun, hãy kiểm tra mẫu phân của Mèo để có thể xác định được chính xác và có biện pháp xử lý kịp thời.

2. Chú Mèo bị cường giáp hoặc tiểu đường

Cả hai bệnh này đều gây ra sự thèm ăn rất lớn ở Mèo: bệnh cường giáp khiến cho quá trình trao đổi chất của Mèo bị rối loạn do đốt cháy quá nhiều calo và bệnh tiểu đường thì khiến cho cơ thể chú Mèo không thể chuyển hóa được đường thành năng lượng – và dinh dưỡng thậm chí không thể hấp thu được vào cơ thể Mèo. Nếu chú Mèo nhà bạn luôn cảm thấy đói, dù được cho ăn liên tục mà vẫn giảm cân; và đặc biệt là nếu chúng uống nhiều nước; thì hãy đưa chú ta đến các cơ sở thú y để kiểm tra càng sớm càng tốt.

3. Chú Mèo của bạn đang cảm thấy buồn chán hoặc cô đơn

Một câu trả lời đơn giản cho câu hỏi: Tại sao chú Mèo của bạn luôn đói? Cũng giống như con người, một số chú Mèo sẽ ăn khi chúng thấy chán. Giải pháp cho vấn đề này là mang đến cho chú Mèo của bạn nhiều giải pháp kích thích chúng vận động nhiều hơn và kiểm soát lượng thức ăn cho Mèo hàng ngày.

Thức ăn cho Mèo

4. Chú Mèo bị mắc chứng trầm cảm

Cũng giống như ở người, việc ăn quá nhiều có thể là một hành vi của những chú Mèo bị trầm cảm. Có những trường hợp, khi trong gia đình có sự xuất hiện của những em bé khiến cho những chú Mèo phải chuyển chỗ ở trước đó và ít được quan tâm hơn. Đáp lại điều này, chú Mèo bắt đầu ăn để tự xoa dịu mình.

Nếu chú Mèo của bạn bị trầm cảm, hãy giúp chúng bằng cách chơi và tương tác với chúng nhiều hơn; để chúng vẫn luôn cảm thấy tình cảm của bạn dành cho chúng là không thay đổi.

5. Thức ăn cho Mèo không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng

Khi bạn ăn thức ăn nhanh, bạn thường sẽ thấy đói chỉ khoảng một giờ sau đó cho dù bạn có ăn bao nhiêu đi nữa. Tương tự như vậy, khi bạn cho chú Mèo của mình ăn những loại thức ăn cho Mèo kém chất lượng cũng có thể khiến chú Mèo của bạn có phản ứng giống vậy. Khi đó chú Mèo sẽ ăn và ăn rất nhiều vì chú ta không thể thỏa mãn được cơn đói thực sự (về mặt dinh dưỡng).

Các bạn có thể xem các loại thức ăn cho mèo nhập khẩu tốt nhất ở đây

Pet Việt chúc chú Mèo đáng yêu nhà bạn luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status