29/06/2019 Tại sao Mèo ngủ rất nhiều

Tại sao những chú Mèo ngủ rất nhiều?

Tại sao mèo ngủ rất nhiều?

Loài Mèo nổi tiếng là có thể ngủ phần lớn thời gian trong ngày. Trên thực tế, chúng có thể ngủ trung bình hơn 15 giờ một ngày. Vậy tại sao những chú Mèo lại ngủ nhiều như vậy?

Mèo nghỉ ngơi để lấy lại năng lượng sau bữa ăn

Chú Mèo của bạn là một thợ săn bẩm sinh, và điều này tạo nên kiểu ngủ của nó. Bởi vì khi săn bắt chúng cần một lượng năng lượng rất lớn; để có thể rình rập, rượt đuổi và giải quyết con mồi. Chúng cần được nghỉ ngơi sau khi săn mồi. Và bằng cách ngủ, những chú Mèo có thể nạp năng lượng vào cơ thể trước chuyến đi săn tiếp theo.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng chú Mèo của bạn có thường xu hướng hoạt động nhiều hơn vào khoảng thời gian lúc bình minh và hoàng hôn. Bởi đây là thời gian trong ngày mà loài Mèo thường đi săn trong tự nhiên.

Tại sao Mèo ngủ rất nhiều

Chú Mèo của bạn đang buồn chán

Mặc dù việc ngủ hầu hết thời gian trong ngày đối với chú Mèo là hoàn toàn tự nhiên; nhưng chúng cũng sẽ ngủ nhiều hơn nếu chúng cảm thấy buồn chán, đặc biệt khi bạn không ở nhà. Để giúp giảm bớt sự nhàm chán, hãy mua những món Đồ chơi cho Mèo và để quanh nhà cho bé chơi. Và sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn có nhiều hơn một chú Mèo trong nhà. Chúng có thể chơi với nhau gần như cả ngày để giải tỏa sự nhàm chán.

Thời tiết không lý tưởng

Cũng giống như con người, những chú Mèo có thể bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết. Ví dụ, một số chú Mèo có thể ngủ nhiều hơn vì chúng cảm thấy mệt mỏi do thời tiết quá lạnh. Hay những chú Mèo khác có thể cảm thấy mệt mỏi trong những ngày mưa gió. Nhưng không phải chú Mèo nào cũng như vậy; nên chú Mèo của bạn có thể sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết như những chú Mèo khác.

Khi Mèo đang lớn

Những chú Mèo con vẫn đang trong giai đoạn trưởng thành và phát triển sẽ cần ngủ nhiều hơn so với Mèo đã trưởng thành. Và những chú Mèo già cũng sẽ ngủ nhiều hơn so với những chú Mèo trưởng thành trẻ hơn.

Mặc dù ngủ nhiều là hoàn toàn bình thường đối với loài Mèo, nhưng nếu chú Mèo của bạn ngủ quá nhiều, nhiều hơn bình thường thì hãy tham khảo ý kiến của ​​bác sĩ thú y. Vì có thể chú Mèo của bạn đang gặp phải vấn đề về sức khỏe nên đã gây ra những thay đổi trong hành vi và thời gian ngủ.

Những điều thú vị khi Mèo ngủ

Tại sao Mèo ngủ cả ngày

  • Có những chú Mèo trông giống như đang ngủ rất say nhưng nó có thể đang ngủ gật chứ không phải trong một giấc ngủ sâu. Điều này cho phép chúng phản ứng ngay lập tức với bất cứ điều gì đánh thức nó dậy. Nó sẽ sẵn sàng chiến đấu hoặc chạy nếu thấy nguy hiểm. Ngay cả khi đang ngủ gật, những chú Mèo vẫn được nghỉ ngơi bình thường. Nhưng khi chú Mèo của bạn ở trạng thái ngủ sâu hơn, thường kéo dài khoảng 15 phút, cơ thể nó đang hồi phục và tái tạo năng lượng. Chú Mèo của bạn sẽ chuyển từ trạng thái ngủ gật sang ngủ sâu và lặp lại đến khi nó thức dậy.
  • Mèo cũng mơ và ngáy. Chú Mèo của bạn có thể di chuyển hoặc co giật các bộ phận của cơ thể trong khi ngủ, cho thấy rằng nó có thể đang mơ. Chúng cũng có thể phát ra những tiếng động lạ khi ngủ; nhưng ngáy là chuyện bình thường đối với loài Mèo khi chúng thực sự thư giãn.
  • Trong vài tuần đầu tiên sau khi được sinh ra, Mèo con ngủ phần lớn thời gian trong ngày.
  • Loài Mèo có khả năng thích nghi rất cao nên chúng có thể điều chỉnh thói quen ngủ của mình để có thể dành nhiều thời gian hơn với bạn; hay điều chỉnh theo thời gian được ăn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status