12/05/2019 Còi huấn luyện Chó mèo DCHL0401

 Thiết bị huấn luyện chó thịnh hành nhất hiện nay_ Còi siêu âm huấn luyện chó

 Thiết bị huấn luyện chó thịnh hành nhất hiện nay_ Còi siêu âm huấn luyện chó

Pet Việt xin giới thiệu tới bạn đọc một loại dụng cụ rất đắc lực trong việc huấn luyện, dạy dỗ các chú khuyển. Đó là còi siêu âm. Loại còi này đặc biệt được sử dụng rộng rãi trong các huấn luyện mục đích nghiệp vụ của cảnh sát, quân đội như canh gác, bảo vệ, tấn công…

CÒI CÂM (Siêu âm)

Từ xa xưa, một số bộ lạc săn bắn ở Ai Cập, Ấn Độ đã biết dùng một dụng cụ gọi là còi câm để điều khiển chó săn. Loại còi này khi thổi chỉ có chó nghe thấy chứ người không nghe thấy. Bí ẩn này mãi đến thế kỷ 18 mới được làm rõ. Các nhà khoa học xác định được rằng, âm thanh chính là sự dao động của không khí. Dao động có tần số càng cao càng chói tai. Nếu cao quá, chói tai đến mức không nghe được nữa thì gọi là siêu âm. Đến thế kỷ 19, nhờ phát minh ra dao động kế, người ta đo được khả năng nghe của tai người tối đa là tới tần số 20.000Hz. Cao hơn nữa là “điếc”. Nhưng kỳ lạ thay, ở tần số siêu âm này, một số động vật lại nghe được. Điển hình là chó, mèo và ngựa. Chúng có thể nghe được âm thanh tần số tới 30.000Hz. Nhưng kỷ lục “thính tai” siêu âm phải kể tới loài dơi. Loài thú nửa chim nửa chuột này nghe được tần số tới 70.000 Hz.

Còi Galton

Năm 1883, nhà vật lý người anh tên là Frensis Galton sáng chế ra dụng cụ phát thanh đơn âm, tức chỉ một tần số cố định (hình 1). Nó là cái ống thổi mà loa phát giống như cái thước kẹp. Khi điều chỉnh vít thay đổi khe hở, âm thanh phát ra sẽ có tần số khác nhau. Giải tần của loại “còi” này rộng tới mức siêu âm, có thể gọi được chó, mèo.

Ảo thuật

Đầu thế kỷ 19, nhà ảo thuật Đurop, người Nga làm kinh ngạc khán giả vì trò “Ngựa biết làm tính”. Nhà ảo thuật nhờ một khán giả viết lên bảng một phép tính, thí dụ: 5+3-2, hoặc 8/2-1. Ngựa giải bài toán bằng cách gõ móng xuống sàn. Khán giả vô cùng ngạc nhiên khi thấy ngựa lần nào cũng gõ đúng đáp số. Đến khi về hưu, nhà ảo thuật mới tiết lộ rằng, trong túi ông có cái còi câm. Còi này thổi bằng cách bóp bóng cao su. Con ngựa gõ móng theo ám hiệu của còi chứ nó làm gì biết tính toán !

Ngày nay, các chiến sĩ công an huấn luyện chó nghiệp vụ cũng đều dùng còi câm để điều khiển chó khi luyện tập và tìm kiếm tội phạm.

Còi huấn luyện Chó mèo DCHL0401

Nếu bạn đang muốn dạy chú Chó nhà mình làm gì đó, hãy thử dùng còi xem sao. Còi huấn luyện Chó hiện có bán tại Pet ViệtPhụ kiện Thú cưng Hà Nội bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status