29/06/2019 Thông tin trên bao bì sản phẩm Thức ăn cho Chó

Tìm hiểu Thông tin trên Bao bì các Sản phẩm Thức ăn cho Chó

Cách đọc nhãn Thức ăn cho Chó

Bạn bối rối về thông tin ghi trên các gói Thức ăn cho Chó? Ngay cả một số bác sĩ thú y cũng cho rằng việc đọc nhãn Thức ăn cho Chó là không hề đơn giản. Dưới đây là cách đọc nhãn Thức ăn cho Chó, sẽ giúp bạn so sánh chính xác tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong bất kỳ loại Thức ăn cho Thú cưng nào.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các loại thông tin quy định trên tất cả Bao bì các Sản phẩm Thức ăn cho Chó nhé:

Tên thương hiệu và sản phẩm

Quy định này bao gồm cách các thành phần được phép sử dụng như một phần của tên sản phẩm để giúp bảo vệ người tiêu dùng khỏi những thông tin sai lệch. Ví dụ, một sản phẩm nếu có tên là ‘Lamb for Dogs’ thì phải chứa ít nhất 70% thịt cừu. Nếu một loại Thức ăn cho Chó có ghi ‘Chicken Flavor’, thì nó không cần chứa bất kỳ thành phần thịt gà nào mà thay vào đó có thể chứa hương liệu thịt gà tự nhiên hoặc nhân tạo.

Cách đọc nhãn Thức ăn cho Chó

Loại Thú cưng sử dụng sản phẩm

Gói Thức ăn cho Thú cưng phải chỉ ra loại Thú cưng mà thức ăn đó hướng đến, chẳng hạn như chó, mèo hoặc một loại Thú cưng khác. Không nên cho chú Chó của bạn ăn một loại Thức ăn dành cho loài khác; vì mức độ dinh dưỡng không thích hợp có thể dẫn đến những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Số lượng

Đây là lượng thức ăn có trong sản phẩm và có thể được liệt kê là khối lượng tịnh (net weight hoặc net volume). Số lượng sản phẩm phải được tính ở đơn vị thông thường là gram hoặc kg.

Thông tin liên lạc

Các công ty phải cung cấp địa chỉ của họ; không nhất thiết phải có số điện thoại. Chú ý, nếu có dòng ‘Distributed by..’ (được phân phối bởi), có nghĩa là sản phẩm được sản xuất bởi bên thứ ba chứ không phải công ty bán nó.

Thông tin dinh dưỡng đầy đủ

Điều này cho biết sản phẩm có hoàn chỉnh và cân bằng hay không; để đáp ứng các yêu cầu về dinh dưỡng trong sản phẩm. Nó cũng xác định loại thức ăn này phù hợp với các giai đoạn cuộc sống của thú cưng. Một số loại Thức ăn cho Chó không cung cấp cân bằng các chất dinh dưỡng và chỉ dùng cho chó ăn bổ sung. Nên cho chó ăn luân phiên giữa một số loại Thức ăn đầy đủ và Thức ăn bổ sung; để cung cấp cho chú chó của bạn sự đa dạng về dinh dưỡng.

Thành phần

Thành phần phải được liệt kê theo thứ tự giảm dần theo trọng lượng của chúng; thành phần có trọng lượng lớn nhất ở trên cùng.

Các nhà sản xuất phải cung cấp hướng dẫn cho ăn đối với tất cả các loại thức ăn ở mức tối thiểu; phải cho biết số lượng thức ăn mỗi ngày theo trọng lượng của chó.

Vì nhu cầu calo có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào từng giống chó hay độ tuổi của; nên chỉ sử dụng những hướng dẫn này để tham khảo; và theo dõi chú chó của bạn để đạt được mức cân nặng lý tưởng nhất.

Thông tin trên bao bì sản phẩm Thức ăn cho Chó

Bảng phân tích

Các nhà sản xuất Thức ăn cho Thú cưng được yêu cầu liệt kê tỷ lệ phần trăm tối thiểu hoặc tối đa được bảo đảm của một số chất dinh dưỡng có trong sản phẩm Thức ăn đó trên Bảng phân tích. Tỷ lệ tối thiểu của protein thô và chất béo thô cũng như tỷ lệ tối đa của chất xơ thô và nước (độ ẩm) là bắt buộc; một số nhà sản xuất cũng có thể liệt kê thêm chất dinh dưỡng hoặc calo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status