29/06/2019 Thông tin trên bao bì sản phẩm Thức ăn cho Chó

Tìm hiểu Thông tin trên Bao bì các Sản phẩm Thức ăn cho Chó

Cách đọc nhãn Thức ăn cho Chó

Bạn bối rối về thông tin ghi trên các gói Thức ăn cho Chó? Ngay cả một số bác sĩ thú y cũng cho rằng việc đọc nhãn Thức ăn cho Chó là không hề đơn giản. Dưới đây là cách đọc nhãn Thức ăn cho Chó, sẽ giúp bạn so sánh chính xác tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong bất kỳ loại đồ ăn cho chó nào.

Tại Việt Nam ta, có một số bộ phận không nhỏ người nuôi thú cưng thường gọi thức ăn cho chó là cám cho chó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các loại thông tin quy định trên tất cả Bao bì các Sản phẩm Thức ăn cho Chó nhé:

Tên thương hiệu và sản phẩm

Quy định này bao gồm cách các thành phần được phép sử dụng như một phần của tên sản phẩm để giúp bảo vệ người tiêu dùng khỏi những thông tin sai lệch. Ví dụ, một sản phẩm nếu có tên là ‘Lamb for Dogs’ thì phải chứa ít nhất 70% thịt cừu. Nếu một loại Thức ăn cho Chó có ghi ‘Chicken Flavor’, thì nó không cần chứa bất kỳ thành phần thịt gà nào mà thay vào đó có thể chứa hương liệu thịt gà tự nhiên hoặc nhân tạo.

Cách đọc nhãn Thức ăn cho Chó

Loại Thú cưng sử dụng sản phẩm

Gói Thức ăn cho Thú cưng phải chỉ ra loại Thú cưng mà thức ăn đó hướng đến, chẳng hạn như chó, mèo hoặc một loại Thú cưng khác. Không nên cho chú Chó của bạn ăn một loại Thức ăn dành cho loài khác; vì mức độ dinh dưỡng không thích hợp có thể dẫn đến những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Thức ăn cho chó ăn hàng ngày thường là dạng hạt thức ăn khô cho chó, kích thước hạt tùy từng nhà sản xuất thức ăn cho chó và tùy vào giống chó.

Thức ăn cho chó được đóng gói như thế nào ?

Thức ăn cho chó được đóng gói dưới dạng bao, bao có thể từ 500g, 1kg, 2kg, 5kg, 10kg, 20kg, 50kg rất đa dạng. Hạn sử dụng cũng khá lâu, nếu bạn nuôi nhiều chó Pet Việt khuyên bạn nên mua các loại thức ăn cho chó bao từ 10kg trở lên. Với các trang trại chó thì thường sẽ lấy loại bao thức ăn chó từ 20 đến 50kg.

Số lượng

Đây là lượng thức ăn có trong sản phẩm và có thể được liệt kê là khối lượng tịnh (net weight hoặc net volume). Số lượng sản phẩm phải được tính ở đơn vị thông thường là gram hoặc kg.

Thông tin liên lạc

Các công ty phải cung cấp địa chỉ của họ; không nhất thiết phải có số điện thoại. Chú ý, nếu có dòng ‘Distributed by..’ (được phân phối bởi), có nghĩa là sản phẩm được sản xuất bởi bên thứ ba chứ không phải công ty bán nó.

Thông tin dinh dưỡng đầy đủ

Điều này cho biết sản phẩm có hoàn chỉnh và cân bằng hay không; để đáp ứng các yêu cầu về dinh dưỡng trong sản phẩm. Nó cũng xác định loại thức ăn này phù hợp với các giai đoạn cuộc sống của thú cưng. Một số loại Thức ăn cho Chó không cung cấp cân bằng các chất dinh dưỡng và chỉ dùng cho chó ăn bổ sung. Nên cho chó ăn luân phiên giữa một số loại Thức ăn đầy đủ và Thức ăn bổ sung; để cung cấp cho chú chó của bạn sự đa dạng về dinh dưỡng.

Thành phần

Thành phần phải được liệt kê theo thứ tự giảm dần theo trọng lượng của chúng; thành phần có trọng lượng lớn nhất ở trên cùng.

Các nhà sản xuất phải cung cấp hướng dẫn cho ăn đối với tất cả các loại thức ăn ở mức tối thiểu; phải cho biết số lượng thức ăn mỗi ngày theo trọng lượng của chó.

Vì nhu cầu calo có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào từng giống chó hay độ tuổi của; nên chỉ sử dụng những hướng dẫn này để tham khảo; và theo dõi chú chó của bạn để đạt được mức cân nặng lý tưởng nhất.

Thông tin trên bao bì sản phẩm Thức ăn cho Chó

Bảng phân tích

Các nhà sản xuất Thức ăn cho Thú cưng được yêu cầu liệt kê tỷ lệ phần trăm tối thiểu hoặc tối đa được bảo đảm của một số chất dinh dưỡng có trong sản phẩm Thức ăn đó trên Bảng phân tích. Tỷ lệ tối thiểu của protein thô và chất béo thô cũng như tỷ lệ tối đa của chất xơ thô và nước (độ ẩm) là bắt buộc; một số nhà sản xuất cũng có thể liệt kê thêm chất dinh dưỡng hoặc calo.

Có nên cho chó ăn các loại hạt thức ăn khô không ?

Thức ăn hạt khô cho chó (dry dog food) hiện tại ở Việt Nam tuy còn khá mới mẻ, hiện chỉ mới được sử dụng bởi đa số các bạn ở thành phố, nhưng tại nước ngoài, thức ăn hạt khô cho chó đã là thức ăn hàng ngày chính dành cho chó bởi nó được các nhà sản xuất thức ăn cho thú cưng nghiên cứu và chế biến phù hợp với chó nên rất được tin tưởng sử dụng. Việc sử dụng thức ăn hạt cho chó chế biến sẵn theo mình sẽ là xu hướng tất yếu trong thời gian tới bởi sự khoa học dinh dưỡng chứa trong mỗi gói thức ăn và cũng là sự tiện dụng cho người nuôi chó.

Giá thức ăn cho chó bao nhiêu ?

Đây có lẽ là câu hỏi được đa số bạn mới nuôi chó quan tâm. Pet Việt có thể nói cho bạn biết rằng, thức ăn cho chó có giá rất đa dạng, từ giá rẻ cho đến cao cấp giá đắt nên phù hợp với túi tiền của tất cả chủ cún. Giá thức ăn cho chó có thể dao động từ khoảng 75k/ 1kg đến vài trăm nghìn một kg tùy vào hãng sản xuất.

Xem chi tiết tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status