16/04/2019 Top 10 giống mèo đẹp nhất thế giới

Top 10 giống mèo đẹp nhất thế giới

Top 10 giống mèo đẹp nhất thế giới

Cùng Pet Việt điểm qua 10 gương mặt được bình chọn làm gương mặt đẹp nhất thế giới loài mèo nhé. Bạn có sở hữu em nào trong số những giống mèo đẹp nhất thế giới dưới đây không?

1.Mèo Ashera

Mệnh danh “con mèo nhà lớn nhất, hiếm nhất và có vẻ đẹp kỳ lạ nhất”, mèo Ashera sở hữu “chiều cao” hơn 1m, bốn chân dài vững chãi với ánh nhìn mạnh mẽ, sắc lẹm như báo và bộ lông vằn vện như hổ. Giống mèo này có nguồn gốc từ châu Phi. Giá bán của một chú mèo hiện là 27.950 USD.

2. Mèo Maine Coon

những giống mèo đẹp nhất thế giới
Maine Coon là 1 trong những giống mèo lớn nhất thế giới

Maine Coon hay mèo lông dài Mỹ là một nòi mèo nhà có đặc điểm kiểu hình đặc trưng và có kỹ năng săn mồi đáng nể. Nó là một trong những nòi mèo tự nhiên cổ xưa nhất ở Bắc Mỹ, là nòi bản địa của bang Maine và được bang này chọn là động vật đại diện cho mình.

3. Mèo Exotic

Gần giống mèo Ba Tư bởi khuôn mặt tròn tịt dễ thương nên tạm gọi là Ba Tư lông ngắn

4. Mèo lông dài Anh

Mèo lông dài Anh có bộ lông óng ánh và thân hình chắc nịch. Đầu của chúng tròn với mắt sáng, hình tròn và tai ngắn. Chân của chúng ngắn nhưng khỏe. Đuôi cũng có lông dài và dày. Mèo lông dài Anh có bộ ngực sâu, gây cảm tưởng rằng chúng kích thước trung bình và chắc nịch.

5. Mèo Toyger

Hiện đã có gần 400 con Toyger tồn tại. Chúng được gây giống bằng cách lai giữa mèo Bengal với mèo khoang đã được thuần hóa. Ngoại trừ vóc dáng nhỏ bé và trọng lượng khiêm tốn của loài mèo, Toyger sở hữu khá nhiều đặc điểm ngoại hình của hổ: Bộ lông vàng sẫm điểm những sọc đen nổi bật, vòng tròn trắng quanh mắt, dáng đi oai vệ.

6. Mèo tai cụp Scotland

Khi mới sinh ra, mèo Scottish Fold cũng có một đôi tai thẳng nhưng sau khoảng 3, 4 tuần tuổi thì xuất hiện nếp gấp làm tai cụp dần.

Giống mèo Scottish Fold (mèo tai cụp) của xứ Scotland có một đôi tai vô cùng đặc biệt với những nếp gấp. Loài mèo này có cặp mắt to tròn, chứa đầy sự ngọt ngào đằm thắm; những sợi râu mọc đều quanh miệng và cái mũi ngắn hơi hênh hếch.

7. Mèo Ba Tư (Persian)

Chúng có bộ lông 2 lớp với lớp lông dài phía ngoài và lớp lông ngắn khá dày ở bên trong.

Giống mèo này có vẻ như không thích hợp lắm với những người chủ nhân ưa sạch sẽ vì chúng rụng lông rất nhiều. Tuy nhiên, nhờ có bản tính mềm mại, dễ chịu và ôn hòa, giống mèo Ba Tư vẫn tiếp tục được xếp vào những con vật được yêu thích nhất trong gia đình. Chúng rất thông minh, thân thiện và quyến luyến với chủ.

8. Mèo Russian Blue

Mèo Nga mắt xanh hay Rusian Blue là giống mèo Nga mắt xanh. Màu lông tuy hơi xám nhưng khá dày và bông. Đặc biệt, loài mèo này còn có một vài đốm trắng trên cơ thể. Mèo Nga mắt xanh rất hiền và chúng thích ở gần người chủ cả ngày mà không hề nô đùa hay làm phiền họ.

9. Mèo Xiêm

Giống mèo Xiêm nguyên thủy lúc mới nhập vào Anh – giống như hậu duệ của chúng ở quê hương Thái Lan hiện nay – có kích thước trung bình, thân hình dài, cơ bắp vạm vỡ, dáng vẻ thanh nhã và có mõm hình tam giác hơi nhọn cùng với đôi tai khá lớn so với kích thước đầu. Hình thể của chúng dao động từ mức tương đối vạm vỡ tới tương đối mảnh khảnh, nhưng không quá vạm vỡ cũng như quá mảnh khảnh.

10. Mèo LaPerm

Giống mèo LaPerm là những con mèo sở hữu bộ lông có kết cấu độc đáo và dễ thương, chúng cũng vô cùng đáng yêu bởi sự ngọt ngào, thông minh và tình. LaPerm là một con mèo vật nuôi tuyệt vời trong gia đình. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về giống mèo LaPerm

Hãy đến Pet ViệtPhụ kiện Thú cưng Hà Nội để tậu những sản phẩm ưng ý nhất cho chú mèo của bạn nhé! Bởi vì cho dù bạn đang sở hữu chú mèo nào thì chúng cũng đều là một người bạn tuyệt vời đúng không!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status