29/06/2019

TOP 6 giống Mèo lông xù SIÊU đáng yêu

TOP 6 giống Mèo lông xù

Chắc hẳn chúng ta đều có cảm giác giống nhau mỗi khi nhìn thấy những chú Mèo lông xù. Đó là cảm giác ngứa ngáy chỉ muốn ngay lập tức ôm lấy chúng, âu yếm, vuốt ve bộ lông xù như những cục bông ấy. Dưới đây là 6 giống Mèo lông xù điển hình.

Điều gì khiến cho những chú Mèo có bộ lông xù?

Trước khi tìm hiểu những giống Mèo lông xù, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem điều gì làm cho những giống Mèo lông xù này trở nên tuyệt vời đến vậy?

Bộ lông của Mèo bao gồm ba lớp lông. Lớp ngoài cùng được tạo thành từ những sợi lông dày nhất giúp chống lại các yếu tố bên ngoài. Bên dưới lớp lông bảo vệ bên ngoài là lớp lông cách nhiệt và lông tơ. Sự thay đổi số lượng lông trong mỗi lớp dẫn đến độ dày hoặc độ xù lông khác nhau. Ví dụ, một chú mèo giống Cornish Rex không có lông bảo vệ; trong khi những chú mèo Siberian lại có một bộ lông rất dày.

Sau đây là các giống Mèo lông xù SIÊU đáng yêu:

Mèo Ragdoll

Mèo Ragdoll

Giống như một nàng công chúa sang trọng với tính cách nhẹ nhàng cùng đôi mắt xanh đặc trưng; thiên thần Mèo này dẫn đầu danh sách các giống mèo lông xù với bộ lông của chúng. Bộ lông của Ragdoll không có lớp lông cách nhiệt giống như nhiều giống Mèo lông dài khác; nên dễ chăm sóc hơn, và ít rụng lông hơn.

Những chú mèo Ragdoll rất yêu quý con người. Chúng có thể đợi ở cửa chờ bạn về nhà mỗi ngày.

Mèo Miến Điện (Birman)

Mèo Miến Điện

Được biết đến như là giống Mèo thiêng của Miến Điện, Birman cũng giống như Ragdoll, bộ lông của chúng không có lớp lông cách nhiệt khiến cho lông mềm mại hơn. Tuy nhiên, bộ lông thực sự của Birman độc đáo hơn nhiều. Mặc dù khi sinh ra những chú Birman hoàn toàn là màu trắng; nhưng khi chúng già đi, những đốm màu nổi bật (màu hoa cà, màu vàng hay màu sô cô la) bắt đầu xuất hiện, mang đến cho giống Mèo này một sự khác biệt.

Điểm chung của những chú mèo Birman là chúng có bốn bàn chân trắng có màu sắc tương phản thường được gọi là găng tay. Tuy có bề ngoài khá sang chảnh nhưng Birman lại là giống Mèo khá năng động; và chúng có thể chơi đùa hàng giờ liền.

Mèo Nebelung

Mèo Nebelung

Dù có bề ngoài khá giống nhưng Nebelung không phải là một chú Mèo Nga mắt xanh. Là 1 trường hợp hiếm thấy trong thế giới loài Mèo, Nebelung được biết đến với tính cách nhút nhát, cái đuôi xù giống như làn khói, vẻ ngoài đậm chất phương Đông và bộ lông xù.

Cái tên Nebelung có nghĩa là Tinh Vân (Đám mây sao). Nebelung vẫn chưa nhận được sự công nhận từ Hiệp hội những người yêu Mèo (CFA); nhưng cũng đã là thành viên của Hiệp hội Mèo quốc tế (TICA) từ năm 1997. Có 1 sự thật thú vị là Nebelung là một trong những lựa chọn đặc trưng (và rất hiếm) cho những người từng tham gia bài kiểm tra tính cách trên Pottermore đấy!!

Mèo Cymric

Mèo Cymric đuôi ngắn

Được xem như là 1 biến thể của giống mèo Manx lông ngắn, một số người cho rằng Cymric là một chú Mèo lai thỏ do chúng khá nhỏ, chân sau dài và có 1 bộ lông xù. Bộ lông kép dài của Cymric khá mượt mà và cũng khá dễ chăm sóc.

Mèo Cymric cũng giống như những chú mèo Manx; có 1 cái đuôi bất thường làm nên đặc trưng của giống Mèo này. Chúng có thể không có đuôi (Rumpy), có 1 mẩu của xương ở cuối cột sống (Riser), đuôi ngắn (Stumpies) và đuôi dài bình thường (Longies).

Mèo Exotic lông ngắn

Mèo Exotic lông ngắn

Đừng ngạc nhiên khi thấy một chú Mèo lông ngắn lại xuất hiện trong một bài viết về những giống Mèo lông xù! Đó là bởi vì Exotic lông ngắn là một giống mèo đặc biệt. Chúng như hình ảnh phản chiếu của một chú mèo Ba Tư. Exotic lông ngắn có bộ lông ngắn, sang trọng và dễ thương như những chú gấu nhưng lại không bị rối và không cần phải chải kỹ.

Mèo Exotic rất tình cảm và không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để được âu yếm. Có 1 sự thật thú vị là một số chú mèo Exotic biết ôm chủ nhân của chúng mỗi khi âu yếm, và thậm chí một số có thể ngồi trên vai bạn!

Mèo rừng Na Uy

Mèo rừng NaUy

Đây là một ngôi sao trong truyện dân gian và thần thoại Na Uy trong nhiều thế kỷ. Chúng được cho là đã từng sống trên tàu cùng các nhà thám hiểm Viking. Mèo rừng Na Uy có bộ lông sang trọng, cách nhiệt và không thấm nước. Chúng rất phù hợp với khí hậu lạnh, nơi mà bộ lông xù trở thành một đặc điểm nổi bật.

Chăm sóc những chú Mèo lông xù

Có những ý kiến cho rằng những chú Mèo lông xù dễ bị búi lông trong ruột hơn; nhưng thực tế không phải vậy. Hiện tượng búi lông là sự tích tụ của lông trong đường tiêu hóa có thể gây kích ứng và dẫn đến nôn mửa. Nhưng điều này không liên quan đến chiều dài hay số lượng lông Mèo. Hiện tượng này là do thói quen chải chuốt và trao đổi chất của một chú Mèo. Nếu chú Mèo của bạn bị búi lông, hãy chải răng hàng ngày kết hợp với chế độ ăn uống những loại thức ăn cho Mèo có tác dụng làm tan búi lông trong ruột để điều trị và phòng ngừa. Những chú Mèo lông xù có thể sẽ cần được chải chuốt nhiều hơn so với những chú Mèo lông ngắn. Chỉ vậy thôi, còn đâu chúng không có gì khác biệt cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status