14/03/2020 thuc-an-cho-cho-con

Top thức ăn cho chó hạt khô tốt giá rẻ hiện nay bạn nên biết

Top các loại thức ăn hạt cho chó tốt nhất hiện nay bạn nên biết

Mục lục ẩn
Top các loại thức ăn hạt cho chó tốt nhất hiện nay bạn nên biết

Trong bài viết này, Pet Việt – Store thức ăn cho thú cưng sẽ giúp bạn lựa chọn loại thức ăn phù hợp với chú chó của bạn trong vô vàn các loại thức ăn cho chó hiện nay. Tiêu chí lựa chọn loại thức ăn cho chó trong bài viết này của Pet Việt đó là tốt và giá rẻ để phù hợp với đa số bạn nuôi chó. Cùng Pet Việt tìm hiểu thức ăn khô cho chó loại nào tốt ?

Tìm hiểu sơ qua về thức ăn cho chó

“Thức ăn cho chó (Dog Food) hay người việt ta hay gọi là cám viên cho chó là thức ăn được chế biến đặc biệt cho chó ăn hàng ngày bởi các hãng sản xuất chuyên biệt thực phẩm và thức ăn cho chó. Chó được coi là động vật ăn tạp và thích ăn thịt, với hàm răng nhọn và vùng dạ dày-ruột ngắn hơn động vật ăn thịt tiêu chuẩn. Đó là kết quả của sự tiến hóa khả năng sống bên cạnh con người của loài chó” – trích Wikipedia.

Xem thêm về bài viết tiếng anh tại đây: Dog Food

thuc-an-cho-cho-con

Ảnh của bill emrich từ Pexels

I. Các nhà sản xuất phân loại thức ăn cho chó như thế nào?

Cùng tìm hiểu về các loại thức ăn cho chó trên thị trường hiện nay được các nhà sản xuất thức ăn phân loại như thế nào.

1. Phân loại thức ăn cho chó theo độ tuổi

Hiện nay, đa số các nhà sản xuất thức ăn cho chó hàng đầu đều phân loại thức ăn theo cách này. Thức ăn cho chó sẽ được chia làm 2 loại:

 • Loại 1: thức ăn cho chó dưới 12 tháng tuổi
 • Loại 2: thức ăn cho chó trên 12 tháng tuổi

thuc-an-cho-cho-con

Loại 1: Thức ăn cho chó dưới 12 tháng tuổi

Thức ăn cho chó dưới 12 tháng tuổi hay ở ta thường gọi là thức ăn cho chó con. Cách nhận biết loại thức ăn cho chó con này đó là trên bao bì sản phẩm, bạn thường sẽ thấy chữ “Puppy” ở cuối tên của sản phẩm.

Ví dụ như: Pedigree Puppy của hãng Pedigree (Mỹ) hay Dog Mania Puppy của hãng Dog Mania (Hàn Quốc) hoặc Ganador Puppy của hãng Ganador (Pháp).

Loại 2: Thức ăn cho chó trên 12 tháng tuổi

Thức ăn cho chó trên 12 tháng tuổi dành cho chó lớn, chó trưởng thành. Trên bao bì gói thức ăn bạn sẽ thấy chữ “adult” ở cuối tên sản phẩm. Ví dụ như: Ganador Adult, Smartheart Adult…

thuc-an-cho-cho-lon-truong-thanh
Ảnh của Ricardo Esquivel từ Pexels

2. Phân loại thức ăn cho chó theo giống chó

Một số nhà sản xuất thức ăn cho chó nghiên cứu thức ăn riêng cho từng giống chó. Với loại thức ăn này bạn sẽ thấy tên giống chó được đề ngay trên bao bì sản phẩm, cùng với hình ảnh giống chó đó.

II. Các chất dinh dưỡng cho chó con quan trọng nhất để phát triển khỏe mạnh

Để chó con phát triển hoàn thiện và khỏe mạnh, bạn cần chọn loại thức ăn cho chó đáp ứng đủ các chất dinh dưỡng cốt lõi sau đây:

 • Carbonhydrate: 45% ( có trong gạo nâu, khoai lang, yến mạch, đậu xanh…)
 • Protein: 30% (có trong trứng, cá, gà, bò, sữa)
 • Chất béo: 25% (có trong mỡ gà, mỡ lợn, dầu cá…)
 • Các vi chất và khoáng chất: vitamin, canxi, phốt pho

Với thức ăn cho chó được sản xuất sẵn từ các nhà sản xuất thì nhu cầu dinh dưỡng cốt lõi cho chó con đã được đáp ứng đầy đủ nên bạn chỉ cần chọn loại thức ăn chứ không cần quan tâm đến dinh dưỡng bởi nhà sản xuất đã tính toán trong thức ăn của họ sản xuất. Trường hợp bạn tự chế biến thức ăn cho chó con, bạn nên đảm bảo tỷ lệ chất dinh dưỡng như trên.

Trong thức ăn cho chó hiện nay, để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho chó, thường có những thành phần chủ yếu sau đây:

 • Ngô nguyên hạt: cung cấp axit amin thiết yếu, nguồn carbohydrate, axit Linoleic, chất xơ mang lại nguồn năng lượng cao và giúp cơ bắp săn chắc.
 • Mỡ động vật: Nguồn axit linoleic và chất béo giúp bảo vệ và chăm sóc da lông
 • Củ cải đường: cung cấp chất xơ hòa tan giúp tăng cường tiêu hóa
 • Lúa mì nguyên hạt: nguồn cung cấp carbohydrate cho hoạt động sống hàng ngày
 • Thịt và xương: cung cấp axit amin thiết yếu cô đặc và canxi,photpho
 • Dầu thực vật: bổ sung lenoleic giúp da khỏe mạnh sáng bóng
 • Gạo ủ: cung cấp năng lượng và chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa
 • Bột ngô và gluten: cung cấp các chất chống oxy hóa, duy trì mô cơ, tăng cường miễn dịch và chăm sóc da lông.
thuc-an-cho-cho-so-sinh
Photo by sergio souza on Unsplash

III. Chó con ăn gì? Top những loại thức ăn cho chó con

Trong phần này, Pet Việt giới thiệu với bạn các loại đồ ăn cho chó con tốt theo từng tháng tuổi cũng như hướng dẫn bạn cho chó con ăn đúng cách theo đúng tháng tuổi của chó con. Phần này đặc biệt thích hợp với những người mới nuôi chó cón, những bạn luôn không biết cho chó con ăn gì là tốt nhất?

1. Chó con mới đẻ ăn gì ?

Với chó con mới đẻ, các bạn nên cho bú sữa mẹ trong khoảng 4 tuần đầu tiên vì vậy trong giai đoạn này bạn không cần cho chó con ăn thức ăn ngoài. Pet Việt thường nhận được rất nhiều câu hỏi về việc chó mẹ thiếu sữa cho con bú, chó mẹ bị mất sữa hoặc vì một lí do nào đó mà không có sữa mẹ để bú thì cần cho chó con mới đẻ uống sữa gì? Với trường hợp này, bạn nên mua các loại sữa dành riêng cho thú cưng như Sữa bột Bio Milk, sữa Esbilac cho chó con hoặc sữa royal canin babydog.

2. Chó con 1 tháng tuổi ăn gì ?

Khi chó con được khoảng 1 tháng tuổi, đây cũng là giai đoạn chó con nên bắt đầu được tách khỏi mẹ chuyển sang ăn dặm, lúc này thực đơn của chó con sẽ thay đổi một chút. Giai đoạn này bạn sẽ thay đổi thức ăn cho chó con dần từ bú sữa mẹ sang ăn thức ăn hạt cho chó, giai đoạn chuyển đổi này kéo dài khoảng 2 đến 4 tuần.

Cách cho chó con ăn dặm: Pha thức ăn hạt cho chó con với nước và ngâm trong đó đến khi hạt mềm và nở bung ra, sau đó bạn đổ nước đi và cho chó con ăn hạt đã mềm đó. Bạn cho chó con ăn như vậy 2 bữa mỗi ngày đến khi được 2 tháng tuổi. Lưu ý bạn nên ngâm thức ăn hạt cứng dần lên để chuẩn bị chuyển dần sang ăn thức ăn hạt cứng hoàn toàn.

3. Chó con từ 2 tháng tuổi trở lên đến 3 tháng tuổi

Khi bắt đầu được 2 đến 3 tháng tuổi, bạn có thể chuyển cho chó con sang ăn thức ăn hạt hoàn toàn mà không cần làm mềm hạt nữa. Mỗi ngày bạn cho chó con ăn 3 bữa và ăn như vậy đến khi trưởng thành. Có thể cho chó con ăn bổ sung thêm pate, xúc xích cho chó con.

4. Top các loại thức ăn cho chó con tốt và giá rẻ hiện nay

Phần này Pet Việt giới thiệu danh sách các loại thức ăn cho chó con tốt nhất hiện nay

4.1. Royal canin mini puppy

Thức ăn cho Chó Royal Canin

Royal canin mini puppy được nhập khẩu và phân phối bởi Royal canin VietNam (tên cũ là royal canin mini junior hoặc royal canin small puppy), là thức ăn dành cho chó con như chó Poodle, Phốc sóc, Pug, Chihuahua, lạp xưởng, phốc hươu, corgi… Royal canin mini puppy được chế biến để đảm bảo cho sự phát triển cân bằng trong giai đoạn từ 2 đến 10 tháng tuổi. Những lợi ích nổi bật của thức ăn cho chó con RC mini puppy là hỗ trợ tiêu hóa, giàu năng lượng, giảm hình thành cao răng, tăng cường miễn dịch.

Royal canin mini puppy giá bao nhiêu?

Là thức ăn cao cấp, hạt Royal canin có giá khá cao:

4.2. Ganador Puppy

Thức ăn khô cho Chó Ganador

Ganador Puppy được nhập khẩu từ Pháp bởi hãng sản xuất thức ăn cho chó Ganador. Thức ăn cho chó Ganador Puppy được chế biến  dành cho chó con dưới 1 tuổi. Tất cả các giống chó con dưới 1 tuổi đều có thể cho ăn ganador puppy.  Một vài đặc điểm nổi trội của Ganador Puppy đó là bổ sung DHA và Choline giúp não phát triển, bổ sung canxi và vitamin D giúp phát triển cơ xương và răng. Với Omega 3&6 dưỡng lông và da, gạo và Yuca giúp giảm mùi phân.

Ganador được đóng gói bao 500g, bao 1,5kg, bao 3kg và bao 20kg lớn nhất.

Vậy thức ăn cho chó ganador có tốt không?

Như đã nói ở trên, Ganador được sản xuất và đảm bảo bởi thương hiệu chế biến thức ăn khổng lồ của Pháp nên có lẽ bạn không cần phải lo lắng về chất lượng của loại thức ăn cho chó Ganador puppy này. Ganador thuộc Tập đoàn ADM – Một trong những nhà chế biến nông sản và cung cấp nguyên liệu thức ăn lớn nhất thế giới. Với hơn 60 năm nghiên cứu và phát triển, Ganador hiểu rõ những nhu cầu của thú cưng trong từng giai đoạn phát triển, đảm bảo thú cưng luôn vui vẻ, khỏe mạnh.

4.3. Pedigree Puppy

Thức ăn khô cho Chó Pedigree

Là thức ăn cho chó con được sản xuất bởi hãng chế biến thức ăn cho chó Pedigree thuộc tập đoàn sản xuất thức ăn Mar của Hoa Kỳ. Pedigree Puppy có chứa các chất dinh dưỡng  thiết yếu và axit béo, Omega 6 giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh và sáng bóng. Pedigree Puppy với gà và sữa giúp chó tiêu hóa tốt, bổ sung protein cung cấp một bữa ăn giàu năng lượng sống cho cún con.

Pedigree được đóng gói bao 1,5kg và bao 20kg lớn nhất.

4.4. Smartheart Puppy

Thức ăn cho Chó con SmartHeart

Thức ăn cho chó con Smartheart Puppy được sản xuất bởi hãng Smartheart (Thái Lan). Loại thức ăn cho cún này bổ sung Vitamin E và selenium giúp tăng cường miễn dịch ở chó con, Omega3 giúp bảo vệ tim mạch, DHA và Lecithin phát triển não, Omega6 dưỡng da và lông cho chó con. Ngoài ra, bổ sung chất xơ để tăng cường tiêu hóa cho chó con.

Smartheart được đóng gói dạng bao 400g, bao 1,5kg, bao 8kg, bao 10kg và bao 20kg lớn nhất.

4.5. Smartheart Gold Puppy

Thức ăn cho Chó SmartHeart
SmartHeart Gold Puppy gói 1kg

Smartheart Gold Puppy dành cho chó Poodle và các giống chó lông dài khác dưới 12 tháng tuổi. Điểm nổi bật của Smartheart Gold Puppy đó là dưỡng lông, chăm sóc lông, giảm rụng lông cho chó lông dài, lông xoăn như Poodle, phốc sóc…

Thức ăn cho chó Smartheart có tốt không?

SmartHeart là dòng sản phẩm dành cho cún cưng, được sản xuất bởi công ty Perfect Companion Group – Thái Lan và được nhấp khẩu và phân phối tại Việt Nam bởi công ty Perfect Companion Việt Nam. SmartHeart có ba dòng sản phẩm dành cho chó lớn, chó nhỏ và chó lông xù là: SmartHeart Adult, SmartHeart Pupy, SmartHeart Small Breeds. Là thương hiệu từ Thái Lan, bạn không cần phải lo lắng khi sử dụng sản phẩm Smartheart này cho chó cưng của mình.

4.5. Dog Mania Puppy

Thức ăn cho Chó Dog Mania

Dog mania puppy được sản xuất dành cho chó con và nhập khẩu từ Hàn Quốc và được nhập khẩu độc quyền bởi hãng Fusion Group. Dog mania Puppy với thành phần sữa non và vitamin giúp tăng cường sức đề kháng, bổ sung canxi và photpho giúp phát triển cơ, xương và răng. Dog mania puppy được chế biến từ nguyên liệu hữu cơ và thịt vịt xay mang lại hương vị ngon và hấp dẫn, Dog Mania cũng chứa Yuca giúp giảm mùi phân.

4.6. Sữa cho chó con dưới 1 tháng tuổi Bio Milk

Sữa bột Bio Milk For Pet

Sữa cho chó sơ sinh Bio Milk được sản xuất bởi Biopharmachemie là loại sữa dinh dưỡng cho chó con mới đẻ tương tự sữa mẹ. Bio Milk thay thế sữa mẹ trong trường hợp chó mẹ mất sữa, kém sữa hoặc thiếu sữa do bầy con quá đông hoặc chó con bị mất mẹ. Bio Milk còn là nguồn bổ sung chất dinh dưỡng cho chó bị còi cọc, chậm lớn, bị bệnh hoặc đang cần hồi phục sức khỏe sau thời gian bị bệnh.

Bio Milk bổ sung một loạt các chất dinh dưỡng quan trong bao gồm: Protein, chất béo, canxi, photpho, lysine, methionine, threonine, tryptophan và các vitamin nhóm A, D3, E, B1 và B12.

Cách dùng sữa Bio Milk cũng rất đơn giản:

 • Chó con dưới 1 tháng tuổi: hòa 1 muỗng cafe (5g) với 20ml nước ấm, dùng bình cho chó con bú ngày 4 đến 5 lần.
 • Chó con từ 1 đến 2 tháng tuổi:  hòa 1 muỗng cafe (5g) với 15ml nước ấm, đổ ra bát cho cún tự uống, ngày 3 đến 4 lần.
 • Chó bị còi cọc, chậm lớn, đang bệnh cần hồi phục: cho 10g sữa trộn với thức ăn hoặc pha với nước ấm cho chó ăn.
thuc-an-cho-cho-lon-truong-thanh
Photo by Helena Lopes on Unsplash

IV. Chó lớn ăn gì ? Thức ăn cho chó lớn trưởng thành tốt giá rẻ

Thức ăn cho chó lớn phù hợp với giai đoạn sống trưởng thành của chó. Được chế biến phù hợp với giai đoạn sống của chó nên chúng tôi khuyến khích bạn nên chuyển thức ăn từ chó con sang chó lớn khi đã qua 1 tuổi. Nhiều bạn có xu hướng cho chó trưởng thành ăn thức ăn cũ dành cho chó con vì đã ăn quen, đây là hành vi hết sức sai lầm. Thức ăn cho chó con ở giai đoạn trưởng thành đã không còn phù hợp cho sự phát triển của chó, ở giai đoạn này, chó có sự cân bằng dinh dưỡng khác với giai đoạn còn nhỏ. Bạn nên cân nhắc kỹ nếu không muốn chuyển đổi thức ăn từ chó con sang cho phù hợp với độ tuổi của chó lớn.

Phần này Pet Việt sẽ giới thiệu cho bạn đọc những loại thức ăn cho chó từ giá rẻ đến loại cao cấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của từng chủ nuôi chó. Mời bạn đọc theo dõi:

1. Smartheart Adult (nhập khẩu Thái Lan)

Thức ăn cho Chó lớn SmartHeart

Smartheart Adult được sản xuất bởi hãng chế biến đồ ăn cho chó Smartheart thuộc tập đoàn Perfectcompanion của Thái Lan. Smartheart Adult dành cho chó trên 1 tuổi ăn và phù hợp với mọi giống chó. Với thành phần có thịt, gà, đậu tương, ngô, dầu cá, muối, vitamin …. Smartheart adult bổ sung DHA và choline giúp tăng cường trí não và hệ thần kinh, với axit béo và omega-3 giúp trái tim khỏe mạnh, vitamin E và selenium giúp tăng cường hệ miễn dịch, chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa. Omega3&6 giúp dưỡng da và giảm rụng lông ở chó. Bổ sung canxi và photpho giúp xương và răng chắc khỏe.

Smartheart Adult phù hợp với mọi giống chó, từ giống chó nhỏ như poodle, bully, chihuahua, pug, phốc sóc phốc hươu hay các giống chó lớn như rottwelier, becgie bỉ malinois, pit bull, bulldog, chó phú quốc, husky, alaska, golden, labrador…

2. Smartheart Gold dành cho chó lớn

thuc-an-cho-cho-smartheart-gold-poodle-long-dai

Smartheart Gold dành cho các giống chó poodle và giống chó lông dài khác như phốc sóc, border collie, golden… Smartheart Gold giúp dưỡng lông, bảo vệ da và lông, giảm rụng lông ở các giống chó trưởng thành có lông dài.

2. Ganador Adult (nhập khẩu Pháp)

Thức ăn khô cho Chó Ganador

Ganador adult với thịt gà và cừu được chế biến cho chó lớn bởi hãng chế biến thức ăn cho chó đến từ Pháp – Ganador. Là loại thức ăn cho chó trên 12 tháng tuổi, Ganador adult với thịt gà và cừu giúp tăng cường tiêu hóa, bổ sung canxi và phốt pho giúp phát triển cơ xương và giữ răng của chó luôn chắc khỏe. Omega-3 và Omega-6 giúp phát triển não, chăm sóc làm mềm da và chống lại xơ lông, rụng lông ở chó. Ganador adult cũng được bổ sung chất Yuca qua đó làm giảm mùi phân và rắn phân giúp bạn không quá mệt nhọc với việc dọn phân cho chó.

Giống với Smartheart adult, thì Ganador adult cũng phù hợp với mọi giống chó, từ giống chó nhỏ bé như poodle, bully, chihuahua, pug, phốc sóc phốc hươu, samoye, bắc kinh lại nhật, chó nhật hay các giống chó lớn như rottwelier, becgie bỉ malinois, pit bull, bulldog, chó phú quốc, husky, alaska, golden, labrador…

3. Royal canin mini adult

thuc-an-cho-cho-lon-royal-canin

Là loại thức ăn dành cho chó trưởng thành, Royal canin mini adult được hãng Royal canin giới thiệu là một trong những loại thức ăn cao cấp nhất thị trường hiện nay và sự thực khi được bán rộng rãi trên nhiều nước, đây cũng là loại thức ăn được nhiều chủ nuôi chó lựa chọn nhiều nhất. Royal canin mini adult được chế biến và kiểm nghiệm với hơn 60 giống chó trên thế giới. Royal canin mini adult được bổ sung hàng loạt chât dinh dưỡng giúp cho chó phát triển cân bằng, tăng cường hệ miễn dịch, phát triển xương và răng chắc khỏe, bảo vệ da và lông của chó là một trong hàng loạt lợi ích nổi bật của loại thức ăn cho chó này.

4. Pedigree Adult

Thức ăn khô cho Chó Pedigree

Thức ăn cho chó Pedigree adult được sản xuất bởi hãng Pedigree thuộc tập đoàn Mars của Mỹ. Pedigree với thương hiệu hơn 100 năm tuổi là sự đảm bảo không thể tuyệt vời hơn về chất lượng của hãng. Pedigree Adult đáp ứng 5 tiêu chuẩn vàng về dinh dưỡng hàng đầu cho chó gồm: đáp ứng dinh dưỡng một cách cân bằng, tăng cường hỗ trợ hệ miễn dịch để tăng sức đề kháng của chó, Bảo vệ và tăng cường hệ vi sinh đường ruột giúp hỗ trợ tiêu hóa, cung cấp canxi cho xương chắc khỏe và cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động hàng ngày của chó. Pedigree Adult được chế biến từ ngũ cốc nguyên hạt với thịt bò và rau giúp chó có một bữa ăn cân bằng và đẩy đủ dinh dưỡng.

5. Dog Mania Adult

Thức ăn cho Chó Dog Mania

Dog Mania Adult là sản phẩm thức ăn cho chó đến từ Hàn Quốc. Được sản xuất bởi hãng Dog Mania, thức ăn cho chó lớn Dog mania Adult bổ sung keo ong và vitamin tăng cường sức đề kháng cho chó, bổ sung dinh dưỡng và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, với nguyên liệu hữu cơ và sốt gà xay mang lại hương vị ngon và hấp dẫn. Dog mania Adult cũng có Yuca giúp phân rắn và giảm mùi phân.

6. Thức ăn cho chó mẹ nuôi con

Nutri plus cho Chó mèo

Với chó mẹ nuôi con, thường sẽ được cho ăn gel dinh dưỡng như Nutri Plus gel kết hợp với thức ăn cho chó bình thường hàng ngày. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể cho chó mẹ ăn loại thức ăn cho chó đẻ như Royal Canin Mother and Babydog hoặc Smartheart mother and babydog

V. Pate và xúc xích cho chó

Pate và xúc xích cho chó thì phù hợp cho cả chó con và chó to. Pate và xúc xích thường mang tính cải thiện bữa ăn cho chó hoặc dùng làm đồ ăn thưởng cho chó khi huấn luyện chó hoặc khi bạn muốn cổ vũ cho chó làm gì đó. Dưới đây là các loại pate xúc xích cho chó tốt và giá rẻ:

1. Pate cho chó Smarheart

Pate smartheart cho chó bổ sung đạm thô, năng lượng ,chất xơ, canxi phốt pho, lizin, methionin, cystine cùng chất béo giúp cho chó có được dinh dưỡng cân bằng trọn vẹn. Pate Smartheart được chứng nhận của Hiệp hội kiểm soát thực phẩm Hoa Kỳ (AAFCO) về dinh dưỡng cho chó.

Thức ăn cho Chó con Pate SmartHeart Puppy gói 130g
Thức ăn cho Chó con Pate SmartHeart Puppy gói 130g

Pate SmartHeart cho Chó trưởng thành

Pate Smartheart có 2 loại, một loại Puppy dành cho chó con và Adult dành cho chó lớn.

2. Xúc xích cho chó ngon giá rẻ, cho chó ăn xúc xích có tốt không?

Xúc xích cho chó với thành phần chính làm từ gà, phô mai, cá tươi, xương và thịt bò, tảo bẹ, protein đậu nành, khoai tím, rong biển… cung cấp cho chó dinh dưỡng và vi chất để tăng cường sức khỏe, cải thiện sức đề kháng của cơ thể, dưỡng da và lông.

Xúc xích cho Chó mèo

Cho chó con ăn xúc xích có được không? Tất nhiên bạn có thể cho chó con ăn xúc xích bởi vì nó rất mềm và nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp với giai đoạn phát triển nhanh chóng của chó con. Xúc xích có lẽ là loại thức ăn cho chó con tốt nhất nên ăn, lại càng phù hợp với chó con biếng ăn do mùi vị hấp dẫn và tươi ngon của xúc xích.

Hi vọng bạn đọc đã có được hiểu biết sơ lược về thức ăn cho chó và có thể chọn cho mình loại thức ăn cho chó phù hợp với cún của mình và cũng phù hợp luôn với “túi tiền” của mình nhé.

VI. Một số thực phẩm bổ sung dinh dưỡng khoáng chất và hỗ trợ sức khỏe cho chó

1. Xương cho chó gặm nhai mài răng

Chó có bản tính thích gặm nhai, đặc biệt là chó con bị ngứa răng nên xương cho chó gặm là một trong số những thứ không thể thiếu dành cho chó. Phổ biến hiện nay thường xương cho chó gặm được làm từ da bò hoặc xương canxi.

1.1. Xương da bò cho chó chó gặm có tác dụng gì?

Xương da bò cho Chó

Xương da bò cho chó gặm có tác dụng giúp chó con đỡ ngứa răng, chó lớn cũng có đồ chơi nhai. Ưu điểm của xương da bò đó là không gây độc hại nên chó có thể nhai thoải mái mà không có vấn đề gì.

1.2. Xương canxi cho chó

Xương Canxi cho Chó
Xương Canxi Orgo gói 90g

Xương gặm canxi cho chó như cái tên của nó có tác dụng giúp chó đỡ ngứa răng và trong xương có cả canxi  giúp bổ sung khoáng canxi cho cơ thể của chó. Đây là loại khá tiện dụng để bổ sung canxi hàng ngày cho cún.

2. Virbac Calci Delice – Thuốc bổ sung canxi cho chó

Canxi Delice cho Chó

Một số trường hợp chó bị hạ bàn chân sau đó là hiện tượng chó bị thiếu canxi và bạn cần làm đó là bổ sung canxi cho chó. Calci Delice giúp bổ sung lượng lớn canxi tức thời ngay lập tức cho chó của bạn để giúp chúng có thể khỏi bệnh hạ bàn. Hạ bàn đó là hiện tượng chó không thể cử động hai chân sau mà chỉ có thể lết đi, trường hợp nặng thì cả chân trước cũng có thể bị. Calci delice giúp bổ sung canxi và phốt pho ngay lập tức, Vitamin D có trong Calci delice giúp tăng cường hiệu quả hấp thu canxi trong thời gian ngắn để chữa bệnh hạ bàn do thiếu canxi ở chó.

3. Thuốc trị rụng lông, bổ lông tăng cường mọc lông cho chó

3.1. Virbac Megaderm

virbac megaderm trị rụng lông, dưỡng lông, mọc lông chó mèo

Megaderm cho chó giúp trị rụng lông cho chó, dưỡng lông và kích thích mọc lông ở chó. Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cung cấp premix khoáng và các axit béo thiết yếu (EFA) từ nhóm Omega 6 và Omega 3 nguồn gốc thiên nhiên. Vitamin A và E có trong sản phẩm giúp kiểm soát các bệnh khác nhau trên da, đặc biệt là bệnh dị ứng với 2 tác động, phục hồi sự hoàn thiện của da và điều trị viêm nhiễm (sưng đỏ, ngứa).

 • Giảm triệu chứng ngứa và dị ứng, giảm rụng lông.
 • Hỗ trợ làm lành vết thương và tăng khả năng phòng vệ tự nhiên của thú cưng.
 • Duy trì vẻ mượt mà của da, lông.

Cho chó con ăn gì để không rụng lông?

Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn nuôi chó hỏi khi đến cửa hàng Pet Việt. Câu trả lời đơn giản nhất đó là Virbac Megaderm.

3.2. Antiox

Antiox cũng là sản phẩm bao gồm hoạt chất chống oxi hóa Proanthocyabidins, được chiết xuất từ hạt nho, có khả năng chống oxi hóa mạnh gấp 50 lần vitamin E và 20 lần gấp vitamin C. Antiox cùng với megaderm đều là thuốc bổ lông không thể không biết với những người nuôi chó. Các công dụng của Antiox gồm:

 • Giúp da khỏe, dưỡng lông, mọc lông tốt
 • Chống lão hóa, tăng sức đề kháng
 • Hỗ trợ điều trị các thương tổn trên da, giúp da mau chóng hồi phục
 • Chống và điều trị dị ứng, có tác dụng kháng viêm và kháng histamin
 • Tăng cường sức mạnh mao mạch, cải thiện tuần hoàn máu
 • Tăng cường oxi và dưỡng chất đến nuôi tế bào da
 • Giảm viêm, giảm phù
 • Tác dụng hiệp lực với vitamin C, làm tăng hoạt tính vitamin C
 • Ổn định collagen và elastin, tăng hoạt nguyên bào sợi

4. Gel dinh dưỡng cho chó

Gel dinh dưỡng cho chó được sử dụng trong các trường hợp chó biếng ăn, bổ sung dinh dưỡng cho chó con phát triển, chó bỏ ăn, cần kích  thích ăn cho chó lười ăn uống, cần tăng cân cho chó. Nutri Plus gel chính là câu trả lời cho câu hỏi được rất nhiều chủ nuôi chó quan tâm đó là cho chó con ăn gì để mập nhanh béo? chó chó con ăn gì để nhanh lớn? ^^.

Nutri plus cho Chó mèo

Gel dinh dưỡng cho chó có tốt không?

Gel dinh dưỡng cho chó chỉ bao gồm các khoáng chất, vitamin để tăng cường sức khỏe trị bệnh cho chó nên nó không hề có hại mà ngược lại vô cùng quan trọng trong một số trường hợp chữa bệnh cho chó. Hiện tại ở Việt Nam, Nutri Plus Gel của hãng dược phẩm thú y Virbac là nổi tiếng và được sử dụng rộng rãi nhất cho thú cưng.

Nutriplus Gel là sản phẩm dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều năng lượng dành cho chó mèo. Không giống như những sản phẩm sử dụng carbohydrate thực vật làm năng lượng chính, Nutriplus Gel sử dụng các chất dinh dưỡng có nguồn gốc động vật giúp chuyển đổi thành năng lượng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nutri Plus gel cung cấp nguồn năng lượng cao cấp, dễ hấp thu, duy trì vẻ đẹp da lông, tăng cường sức khỏe và khôi phục cảm giác ăn ngon miệng cho chó. Nutri Plus gel cũng được khuyến cáo cho chó đẻ ăn để có nhiều sữa để có thể đủ sữa cho đàn chó con bú.

Khi nào cần sử dụng Gel dinh dưỡng Nutri Plus?

Nutriplus Gel được khuyến cáo sử dụng trước và sau những trường hợp chó mèo mất nhiều năng lượng trong khoảng thời gian ngắn như:

 • Trong thời gian mang thai hoặc tiết sữa.
 • Trong thời gian luyện tập, thi đấu.
 • Cần hồi phục nhanh ( sau khi giải phẫu, sau khi mắc bệnh nhiễm trùng…)
 • Chó, mèo con đang lớn.
 • Biếng ăn, giảm cân
 • Khôi phục sức khoẻ da, lông

Cách sử dụng Gel dinh dưỡng Nutri Plus như thế nào?

Sử dụng gel dinh dưỡng Nutri Plus rất đơn giản. Bạn có thể cho ăn trực tiếp hoặc trộn với thức ăn. Để cho dễ ăn, trước tiên nên cho một lượng nhỏ vào miệng thú cưng để làm quen, sau đó có thể cho ăn với liều lượng như trên. Liều lượng: 1-2 muỗng canh / 5kg thể trọng (10cm) mỗi ngày. Có thể gấp đôi liều nếu cần thiết.

Bạn đọc xem thêm các sản phẩm thức ăn cho chó khác:

Bạn đoc có thể tìm hiểu thêm thức ăn cho chó theo các thuật ngữ sau:

Dog food, Food extrusion, Pet food, Vegetarian and vegan dog diet, Raw feeding, Food, Foods, Nutrition, Health, Food and drink, Determinants of health, Mycotoxin, Veganism, Allergy, Senior dog diet, Food industry, Dog, Diet (nutrition), Gastrointestinal tract, Nutrient, Product recall, Meat, Low-protein diet, Animals and humans, Vegetarianism, Coat (dog), Raw foodism, Digestion, Protein (nutrient), Carbohydrate, Biology, Aflatoxin, Pet, Human gastrointestinal microbiota, Animals, Spratt’s, Human activities, Dietary supplement, Protein, Organisms, 2007 pet food recalls, Vitamin, Soybean, Domesticated animals, Medical specialties, Pets, Vegetable, Hobbies, Allergies in dogs, Canning, Eating behaviors of humans, Freeze-drying, Food allergy, Agriculture, Public health, Multivitamin, Melamine, Food drying, Omnivore, Taurine, Glucosamine, Food and Drug Administration, Cereal, Menu Foods, Omega-6 fatty acid, Health sciences, Cat, Cooking, Osteoarthritis, Plant-based diet, Domestication, Omega-3 fatty acid, Animal feed, Water, Eating behaviors, Dry matter, Obesity, Chemistry, Amylase, Legume, Food science, Animal product, Recreation, Animal, Brand, Vitamin E, Trichothecene, Bread, Ethnobiology, Sterilization (microbiology), Strength training, Bovine spongiform encephalopathy, Chondroitin sulfate, Biochemistry, Poison, Allergen, Human feces, Oxidative stress, Hydrolyzed protein, Carnivore, Dogs, Sheep, Offal, Plant, Cat food, Toxin, Bacteria, Energy, Starch, Soup, Antioxidant, Fat, Flour, Veterinarian, Milk, Hypoallergenic, Risk, Carnitine, Preservative, Refrigeration, Food energy, Pet foods, Meal, Humans and other species, Sucrose, Exercise, Staple food, United States, Disease, Heat, Linoleic acid, Amino acid, Pasteurization, Fungus, Metabolism, Flax, Cancer, Bone, Human, Essential amino acid, Cattle, Food and drink preparation, Subspecies of Canis lupus, Food processing, Fructose, Cyanuric acid, Medicine, Stomach, Organic compounds, Life expectancy, Ageing, Muscle.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status