09/05/2019

Trẻ em có kỹ năng sống tốt hơn khi gia đinh nuôi thú cưng

Trẻ em có kỹ năng sống tốt hơn khi gia đinh nuôi thú cưng

Khi lớn lên với một con vật cưng, trẻ em học được nhiều điều. Người ta chứng minh rằng nuôi chó hay mèo giúp trẻ em học được những kỹ năng sống tốt hơn. Cùng Pet ViệtPhụ kiện Thú cưng Hà Nội tìm hiểu xem trẻ em học được những gì từ Thú cưng qua bài viết này nhé!

 

1. Sống có trách nhiệm

Khi chăm sóc, nuôi thú cưng, trẻ sẽ sớm phát triển ý thức về trách nhiệm và biết chăm sóc những người xung quanh. Thú cưng thường phụ thuộc vào người nuôi từ việc ăn uống đến giải trí, chúng cần được quan tâm mọi lúc mọi nơi. Những đứa trẻ nếu thích nuôi thú cưng thường học được cách đồng cảm và nhân hậu. Bên cạnh đó, việc học cách chịu trách nhiệm về một sinh vật khác sẽ giúp trẻ chăm sóc bản thân tốt hơn.

2. Sự tự tin

Bên cạnh việc nâng cao trách nhiệm của trẻ chính là sự tự tin. Bởi khi trẻ nuôi thú cưng, bé sẽ cảm thấy bản thân có ích. Lòng tự trọng của bé được nâng cao và bé cũng cảm thấy tự tin hơn. Bé sẽ có cảm giác tự hào về thành tích của mình.

3. Giảm khả năng mắc dị ứng và hen suyễn

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng trẻ nhỏ lớn lên với thú cưng trong nhà sẽ giảm một nửa khả năng mắc phải các bệnh dị ứng và hen suyễn. Khi tiếp xúc ở mức độ vừa phải với lông vật nuôi và chất gây dị ứng khác trước một tuổi, trẻ em có xu hướng phát triển hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn.

4. Vận động và chơi đùa

Các hoạt động mà trẻ em tham gia với vật nuôi thường là vật lý. Mà những loài vật nuôi, đặc biệt là chó, cần được vận động và chơi đùa nhiều, nhất là ở các hoạt động ngoài trời. Khi đó, ánh nắng mặt trời và không khí trong lành tốt cho tất cả mọi người. Hiểu được sự cần thiết của vận động đối với sức khỏe của vật nuôi sẽ giúp trẻ em nhận ra sự cần thiết của vận động đối với chính mình

5. Sự bình tĩnh

Nhiều  trẻ nhỏ khi ở bên vật nuôi lại cảm thấy thoải mái hơn khi ở bên người khác. Giống như người lớn, trẻ có xu hướng quay sang các con vật khi cảm thấy buồn, giận dữ hoặc khó chịu. Thú cưng sẽ mang lại cảm giác bình yên cho trẻ và chúng luôn bộc lộ một tình yêu vô điều kiện.

6. Giảm căng thẳng

Cùng với việc giúp trẻ bình tĩnh, chó cũng giúp trẻ giảm căng thẳng. Âu yếm thú cưng cũng giúp trẻ có cảm giác an toàn. Chó biết lắng nghe và không bao giờ nói trở lại. Chúng cũng không bao giờ đưa ra những lời khuyên mà người nói không muốn nghe. Chúng chỉ đơn giản là xoa dịu cho sự căng thẳng của  những người bên cạnh.

Mèo cũng là thú nuôi trong nhà phổ biến. Mèo có thể giúp ta thoát khỏi những căng thẳng không đáng có. Khi ôm một chú mèo trong tay, vuốt ve bộ lông mềm mượt của nó, cảm giác bực bội của ta sẽ tan biến.

7. Cải thiện kỹ năng đọc

Nhiều trẻ cảm thấy thoải mái khi đọc to một cuốn sách cho thú cưng hơn là cho người khác. Có lẽ vì vật nuôi không bao giờ đánh giá, không bao giờ bắt lỗi, không bao giờ bắt đọc lại. Điểm quan trọng để nâng cao kỹ năng đọc sách là thực hành nhiều lần. Trẻ càng đọc tốt, càng thu được nhiều điều bổ ích từ sách. Khi trẻ còn bé, tốt nhất là cho trẻ đọc to để có thể nghe được giọng đọc của mình.

8. Tìm hiểu về hậu quả

Chăm sóc thú cưng có thể dạy cho trẻ em nhiều điều về hậu quả. Trẻ sẽ dễ nhận ra những hậu quả nếu vật nuôi không được chăm sóc đúng cách. Nếu cá không ăn, nó sẽ chết. Nếu chó không được chạy nhảy, nó dễ trở nên cáu bẳn. Khi mèo không được quan tâm, nó sẽ tìm cách trả thù, làm những gì đặc biệt để gây chú ý.

9. Học cách biết cam kết

Lớn lên cùng với thú nuôi,  trẻ sẽ phải có cam kết với con vật đó. Bởi vật nuôi không phải là thứ mà trẻ có thể vứt lên kệ, không quan tâm nếu cảm thấy mệt mỏi. Chúng cần được cho ăn đầy đủ, tắm sạch, chơi cùng và cần được yêu thương. Sở hữu một con vật nuôi, bé phải gắn bó và chăm sóc nó. Nuôi thú cưng dạy cho trẻ em biết cam kết và bé sẽ thực hiện thông qua các nhiệm vụ của mình.

10. Kỷ luật

Khi lớn lên với một con vật cưng, trẻ em học được tính kỷ luật. Nếu có một con chó ở nhà, bé sẽ phải học cách đào tạo và dạy chúng cách lắng nghe. Người ta chứng minh rằng nuôi  chó hay mèo giúp trẻ em hiểu hơn về kỷ luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status