27/09/2018

Tư vấn Chọn và Mua bát ăn cho Thú Cưng

Bạn đang phân vận làm sao để chọn cho Thú cưng của mình những chiếc chén, bát ăn phù hợp với từng giống chó mèo làm sao cho hợp lý ? Hãy cùng Petviet tham khảo những mẫu bát phù hợp cho boss của mình nhé:

Cách Chọn Bát ăn cho Thú Cưng

Chọn một chiếc bát cho chó của bạn đáng yêu có thể dường như một quá trình đơn giản, nhưng có rất nhiều yếu tố để xem xét! Có hàng trăm giống chó, mèo và đặc thù của từng giống, loài chó mèo có nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau. Không có kích thước chó, mèo tiêu chuẩn, không có loại tiêu chuẩn cho chó mèo. Khi duyệt qua bát thức ăn của con chó, hãy nghĩ đến thiết kế, kích cỡ và vật liệu của bát và cách thức các chi tiết này có thể ảnh hưởng đến thói quen ăn của chú chó. Kích thước bát
Hãy chắc chắn rằng bát thức ăn đủ lớn để chứa toàn bộ bữa ăn của con chó của bạn không bị tràn.

Đầu tiên bạn đo chiều cao cơ thể cho chó nhà bạn, đo từ xương bả vai xuống chạm đất.

bát 10cm: chó cao 20-28cm

bát 20cm: chó cao 30-38cm

bát 30cm: chó cao 40-48cm

bát 40cm: chó cao trên 48cm

 Kích thước bát cho chó mèo
Kích thước bát cho chó mèo

Chọn bát phù hợp với đặc điểm giống chó, mèo

Bát nông dùng cho chó mũi ngắn hoặc chó bé: Những chiếc bát có độ nông như vậy giúp các chú chó nhỏ, tránh cung cấp những bát cao, sâu mà nó không thể tiếp cận. Đối với bulldog, võ sĩ quyền anh, hoặc các giống khác có mũi ngắn, mũi khoan ăn từ một bát nông sẽ giúp làm giảm cổ và cổ họng căng thẳng. Các món ăn mà chó nhỏ, chó con, hoặc những con chó mõm ngắn có thể chạm đến ở dưới cùng của đáy bát. Làm cho bữa ăn của con chó thoải mái và dễ dàng bằng cách mua một bát ăn nông thôi!.

Chọn bát phù hợp với đặc điểm giống chó, mèo
Chọn bát phù hợp với đặc điểm giống chó, mèo

Bát miệng nhỏ hơn đáy (bát mặt dốc) dùng cho chó tai dài: diện tích bát kiểu này thiết kế miệng bát hơi hệp hơn tính xuống đáy bát, giúp cho chó tai dài không bị dây đồ ăn ra tai, đặc biệt khi chó ăn các món lỏng nước như cháo, pate nhuyễn….Một con chó có đôi tai dài, mềm mại, giống như một chú chó săn basset hoặc một con chó sục người, thường có thể kéo tai của nó trong thức ăn. Bát sâu hơn có thể giữ cho tai chó của bạn sạch sẽ và tránh xa đường.

Bát miệng nhỏ hơn đáy (bát mặt dốc) cho chó mèo
Bát miệng nhỏ hơn đáy (bát mặt dốc) cho chó mèo

Bát sâu dùng cho chó Lớn hoặc chó mũi dài: Một con chó lớn hoặc một con có mũi dài có thể có một thời gian khó khăn ăn từ một bát ăn nông . Cung cấp cho chó của bạn một bát sâu hơn để nó có thể an toàn và thành công đạt được thức ăn của nó. Nếu bạn có một con chó lớn, một cái bát nhỏ, hẹp có thể không cung cấp đủ chỗ cho miệng để lấy thức ăn. Thay vào đó hãy chọn một món ăn sâu hơn. Một con chó có mõm dài có thể vuốt mũi nó dưới đáy một món ăn. Một bát sâu sẽ đảm bảo rằng con chó của bạn có đủ chỗ để lấy thức ăn của nó mà không bị thương tích, kiểu bát này đảm bảo diện tích cho chiếc mõm dài của chúng tha hồ sục đồ ăn như mong muốn.

Bát sâu dùng cho chó Lớn hoặc chó mũi dài
Bát sâu dùng cho chó Lớn hoặc chó mũi dài

Bát chống sặc dùng cho các chú chó ham ăn: chó ăn nhanh không tốt cho sức khỏe, vì thế loại bát này giúp chó hạn chế tốc độ ăn lại.  Những cái bát này thường được làm bằng nhựa và có thiết kếcác khe rãnh trong bát trông giống như một mê cung. Những rào cản này ngăn cản chó của bạn nhanh chóng nuốt thức ăn. Giúp chó không bị sặc khi ăn và dành thời gian để từ từ tiêu hóa thức ăn, hấp thu dinh dưỡng.

Bát chống sặc - Bát ăn chậm cho chó mèo
Bát chống sặc – Bát ăn chậm cho chó mèo

Xét về sự tiện lợi:

Bát ăn uống tự động: Phía sau bình đựng thức ăn có nút điều chỉnh lượng thức ăn rơi xuống. Máng đựng chia ra 2 bên để hứng nước và thức ăn. Sản phẩm thích hợp cho chó cỡ trung và nhỏ. Sản phẩm rất tiện dụng khi bạn vắng nhà, không sợ cún yêu sẽ khát nước hoặc đói. Sản phẩm sang trọng dùng để bảo quản thức ăn, nước uống không bị ỉu hòng ẩm mốc, giúp thú cưng ăn ngon hơn. Bình nước có thể điều chỉnh cao thấp cho hợp với chiều cao của chó. Đầu tư vào một máy nạp thức ăn tự động có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thường bỏ lỡ thời gian cho chó ăn theo kế hoạch. Điều quan trọng là phải nhận thức được sự thèm ăn của con chó. Một sự thèm ăn thất thường thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy con chó của bạn không khỏe. Nếu con chó của bạn ăn vặt suốt cả ngày bằng cách sử dụng máy nạp tự động, bạn không thể nhận thấy khi nó không ăn thường xuyên. Xem thêm => Bát ăn cho chó

Bát ăn uống tự động - Chai nước và bát ăn
Bát ăn uống tự động – Chai nước và bát ăn

Bát đôi: tiện lợi hơn vì đây là bát đôi bạn có thể đựng một bên là thức ăn và nước. Dùng phù hợp cho những chú chó không biết hoặc không thích uống nước từ bình nước treo.

Bát đôi đựng thức ăn, nước uống cho chó mèo
Bát đôi đựng thức ăn, nước uống cho chó mèo

Bát silicon có thể gập/thu lại. Một bát có thể gập lại là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn và thú cưng bốn chân của bạn đang trên đường đi. Những bát ăn này thu gọn một cách dễ dàng và chiếm ít không gian hơn so với bát thường, và chúng dễ dàng nhét vào ba lô hoặc đai. Bát được làm bằng silicone và dễ lau chùi sạch.Nếu bạn và con chó của bạn thường xuyên đi xe hơi dài hoặc đi bộ trên núi, một cái bát có thể thu lại tiện lợi là một lựa chọn thông minh.

Bát có chân giá đỡ nâng cao: Bát chó lớn bao gồm hai bát nhựa/ gốm hoặc thép không gỉ trong một giá đứng. Giá đỡ thường được làm bằng kim loại, gỗ hoặc nhựa. Các chuyên gia tin rằng Bát có chân giá đỡ nâng cao lành mạnh hơn cho chó, có thể ngăn ngừa các vấn đề về đường tiêu hóa. Ngoài ra, loại bát này có thể thoải mái hơn đối với một số con chó, đặc biệt là chó to. Nếu con chó của bạn có xu hướng bám/ víu/giẫm vào thanh bát hoặc trong bát của mình, giá đỡ nên được đặt gần một bức tường để tránh bị ngã. Bát chó nâng cao có thể đắt tiền, nhưng thường được coi là đáng giá. Một số thậm chí bao gồm một ngăn để lưu trữ thực phẩm, có thể là một tính năng tốt hoặc xấu tùy thuộc vào khả năng của con chó của bạn để gây ra một số thiệt hại!

Chọn Vật liệu bát

Chọn một cái tô bằng thép không rỉ để đảm bảo độ bền. Bát thép không rỉ là một lựa chọn phổ biến vì sức mạnh của con chó ít có khả năng nhai hoặc phá hủy một cái gì đó làm bằng kim loại. Ngoài ra, bát bằng thép không rỉ dễ vệ sinh, an toàn cho máy rửa chén, và thường không tốn kém. Những chiếc bát dài, nặng, và chi phí thấp này là một sự đầu tư lớn.

Bát inox nhiều màu đảm bảo đẹp. bền cho thú cưng
Bát inox nhiều màu đảm bảo đẹp. bền cho thú cưng

Chọn một món ăn bằng gốm sứ với kiểu dáng phong cách. Nếu bạn đang tìm 1 chiếc bát có họa tiết bên ngoài cho một món ăn sang trọng và sinh động, bát gốm có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Bát gốm sứ được bền và thường có nhiều thiết kế và màu sắc. Con chó của bạn sẽ ít có khả năng di chuyển hoặc lật lên một chiếc bát bằng gốm sứ, nhưng tô có thể bị vỡ nếu rơi.

Bát ăn bằng gốm sứ với kiểu dáng phong cách, cực Kute
Bát ăn bằng gốm sứ với kiểu dáng phong cách, cực Kute

Chọn một đĩa nhựa cho một lựa chọn chi phí thấp. Các bát ăn bằng nhựa có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau và thường là thân thiện với máy rửa chén . Chúng thường không đắt. Nhưng bát nhựa không phải là nặng, do đó con chó của bạn có thể dễ dàng đẩy bát dịch chuyển và rơi thức ăn ra ngoài. Một số bát nhựa có thể gây dị ứng da cho chó. Nếu bạn sử dụng bát nhựa, hãy chú ý đến bất kỳ thay đổi nào trong da chó, đặc biệt ở gần cằm và mặt.

Mua Bát ăn cho chó mèo ở đâu ?

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sử dụng bát ăn, chén nước hợp lý cho Thú Cưng của bạn:

Hotline: 0812.194.194

Fanpage: https://www.facebook.com/petviet.vn

Email: petviet.vn@gmail.com

Địa chỉ: Số 64, Ngõ 15 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status