14/04/2020 Mua Thức ăn cho chó Pug

Vệ sinh cho chó: mắt, tai, răng miệng – để phòng chống các bệnh ở chó

Để phòng chống các bệnh về mắt, tai, răng miệng, mũi ở chó như mắt đỏ, mắt đổ ghèn, hôi miệng, cao răng, viêm tai … ở chó thì việc giữ vệ sinh sạch sẽ các bộ phận này ở chó là việc cần thiết phải làm hàng tuần. Pet Việt hướng dẫn sử dụng các dụng cụ vệ sinh và dung dịch vệ sinh rửa mắt, tai, răng miệng cho chó cần thiết để bạn có thể tự vệ sinh sạch sẽ cho chó tại nhà.

anh-dep-cho-meo-thu-cung-covid19

Vệ sinh răng miệng với kem đánh răng cho chó

Tại sao cần vệ sinh răng miệng cho chó?

Chó được cưng chiều, ăn đồ ăn của con người, được ăn cả đồ ngọt, các loại thức ăn hạt, pate… các loại thức ăn này sẽ dính vào các kẽ răng của chó nên dễ phát sinh các vấn đề về răng miệng làm ảnh hưởng đến khả năng nhai của chó. Vì vậy, vệ sinh răng miệng cho chó là việc làm cần thiết để không ảnh hưởng đến sức khỏe chó cưng của bạn.

Mua Thức ăn cho chó Pug

Các bệnh răng miệng ở chó

 • Cao răng: việc không được đánh răng thường xuyên, các mảng bám thức ăn và vi khuẩn không được loại bỏ khỏi răng, lợi khiên chúng tích tụ và bám lâu ngày hình thành cao răng ở chó. Cao răng là nguyên nhân gây viêm lợi ở chó.
 • Bao răng: cao răng không được loại bỏ sẽ đẩy lợi ra khỏi răng, tạo thành những tổn hại rất khó phục hồi. Vi khuẩn  tồn tại trong bao răng sẽ gây viêm nhiễm nặng và tạo thành áp xe, nặng có thể tổn hại đến xương.
 • Chó bị hôi miệng: cao răng và bao răng gây viêm, làm cho hơi thở của chó có mùi hôi khó chịu.

Cách vệ sinh răng cho chó

Sử dụng bàn chải đánh răng và kem đánh răng cho chó để loại bỏ các mảng bám thức ăn ở răng chó, giữ cho răng miệng cún sạch sẽ, loại bỏ mùi hôi khó chịu.

Bộ bàn chải kem đánh răng cho chó

Là một trong những sản phẩm vệ sinh răng miệng cho chó bán chạy nhất, Bộ bàn chải và kem đánh răng cho chó với:

 • Thành phần hữu cơ thiên nhiên
 • Loại bỏ mảng bám và sự hình thành vôi răng
 • Chống lại các chứng bệnh về nứu
 • Kiểm soát mùi hôi miệng
 • Hơi thở ngọt ngào và thơm mát
 • Bộ Kem đánh răng và bàn chải cho chó mèo
 • Dung lượng 100g bảo vệ răng trắng, nướu khỏe, hơi thở thơm tho cho chó mèo. Sản phẩm thân thiện với vật nuôi.
 • Có thể ăn hoặc nuốt phải không bị ảnh hưởng đến vật nuôi.
 • Mỗi tuần đánh răng 1 lần mỗi lần lấy 1-2cm kem đánh răng.

Bàn chải răng đeo ngón tay cho chó

Ngón tay chải răng giúp bạn vệ sinh răng miệng cho cún dễ dàng hơn. Chất liệu silicon bền và không gây hại hay dị ứng cho chó.

Vệ sinh tai cho chó và dung dịch vệ sinh tai

Tại sao phải vệ sinh tai cho chó?

Vệ sinh tai cho chó giúp loại bỏ bẩn tai, giữ cho tai chó không có mùi hôi. Vệ sinh tai giúp rửa sạch các chất bụi bẩn bám vào tai ghây dị ứng, mẩn đỏ ở tai chó. Loại bỏ các loại ký sinh trùng gây hại ở tai như ve tai ghây viêm tai. Để vệ sinh tai, bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh tai cho chó Virbac Epi Otic

Dung dịch vệ sinh tai cho chó Virbac Epi Otic

Virbac Epi Otic là nước vệ sinh tai cho chó, dùng trong các trường hợp:

 • Tai chó bẩn và có mùi hôi.
 • Tai chó ngứa và mẫn đỏ
 • Trước và sau khi tắm
 • Rửa tai trước khi khám viêm tai
 • Rửa tai trước khi nhỏ Dexoryl
 • Điều trị viêm tai ngoại thể nhẹ.

Trị viêm tai với Dexoryl

dieu-tri-ghe-nam-tai-dexoryl-petviet

Trường hợp chó đã bị viêm tai rồi, bạn cần sử dụng kết hợp Virbac Epi Otic với Dexoryl để điều trị viêm tai trước. Dexoryl là thuốc nhỏ tai giúp điều trị bệnh viêm tai ở chó do vi khuẩn, nấm và ngoại ký sinh trùng gây ra. Gentamycin trong thuốc có tác động chống lại vi khuẩn Gram (+) và Gram (-) gây bệnh viêm tai trên chó mèo. Thiabendazole có tác dụng diệt nấm mạnh và Dexamethasone là một chất kháng viêm phổ biến. Dexoryl có hương thơm lavender nên rất dễ chịu cho chó, đồng thời giúp khử hôi ở trong tai chó.

Vệ sinh mắt cho chó

Vệ sinh mắt cho chó giúp phòng chống các bệnh về mắt ở chó như mắt đỏ, chảy gỉ ghèn ở mắt chó, các bệnh về giác mạc như viêm giác mạc, viêm kết mạc, viêm nhiễm bờ mì làm xưng mi, mắt chó lòi thịt đỏ ảnh hưởng nặng nề đến khả năng nhìn của chó.

Thuốc trị chảy nước mắt, ố vàng lông vùng mắt cho chó Eyes Lacrimal Gland Fluid

thuoc-tri-chay-nuoc-mat-bi-o-long-vung-mat-cho-meo-petviet-lacrimal-gland-fluid

Eyes Lacrimal Gland Fluid giúp điều trị và phòng chống hiện tượng chó bị chảy nước mắt và ố vàng lông phần vùng mắt ở chó. Làm mượt và chăm sóc lông, cung cấp dưỡng chất cho thị giác, tăng đề khác với Vitamin A, C, E, Beta Carotene.

Thuốc nhỏ mắt Alkin Omnix và Bio Gentadrop

Trường hợp chó của bạn đã bị các bệnh về mắt rồi, cần sử dụng kết hợp với thuốc nhỏ mắt để điều trị các bệnh viêm giác mạc, viêm kết mạc, viêm bờ mi. Loại trừ các chứng viêm, chảy nước mắt, chó bị mắt đỏ, mắt chó bị đỏ ghèn gỉ, khô mắt. Lúc này bạn cần sử dụng Thuốc nhỏ mắt Omnix hoặc Bio Gentadrop để điều trị bệnh kết hợp vệ sinh mắt.

Bạn đọc cần tư vấn thêm về các loại dụng dịch vệ sinh răng miệng, mắt, tai cho chó có thể liên hệ với Pet Việt theo số điện thoại 0812.194.194 hoặc fanpage Pet Việt. Bạn cũng có thể điền mẫu để được tư vấn qua số điện thoại hoặc email.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status