Dự án nhà ở xã hội lớn nhất nước tại Khánh Hòa có gì đặc biệt?

Dự án nhà ở xã hội lớn nhất nước tại Khánh Hòa có gì đặc biệt?

5
(1)
Dự án nhà ở xã hội Happy Home Cam Ranh có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 3.800 tỷ đồng và có quy mô lớn nhất nước ta hiện nay đã được xây dựng tại phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Sáng 11/1, tại Khánh Hòa diễn ra lễ khởi công dự án nhà ở xã hội (NƠXH) Happy Home tại phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh. Đây là dự án có quy mô lớn nhất tại tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung tính đến thời điểm hiện tại.

Dự án NƠXH Happy Home Cam Ranh có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 3.800 tỷ đồng, tọa lạc ngay bên cạnh tuyến quốc lộ 1A và là dự án quan trọng trong phân khu 3 Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh. Từ Happy Home Cam Ranh, người dân có thể kết nối thuận tiện với cảng hàng không quốc tế, khu du lịch dịch vụ trọng tâm của khu đô thị sân bay qui mô bậc nhất trong nước.

Dự án nhà ở xã hội lớn nhất nước tại Khánh Hòa có gì đặc biệt?
Dự án nhà ở xã hội lớn nhất nước tại Khánh Hòa có gì đặc biệt?

Happy Home Cam Ranh có quy mô 87,64 ha, gồm khoảng 3.600 căn NƠXH dạng thấp tầng; khu vực nhà ở thương mại với gần 540 căn liền kề và liền kề có sân vườn. Dự án được quy hoạch hạ tầng đồng bộ với hệ thống cảnh quan, dịch vụ tiện ích hiện đại như trung tâm vui chơi giải trí, các câu lạc bộ – khu tập luyện thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xanh…

Các công trình thương mại – dịch vụ tại dự án Happy Home Cam Ranh gồm: Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, dịch vụ, văn phòng… được bố trí thuận tiện ngay trong nội khu. Bên cạnh đó, dự án còn có đầy đủ các hạng mục hạ tầng xã hội bao gồm: Trạm y tế, hệ thống trường học từ mầm non đến trung học phổ thông…

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup – cho biết: “Dự án Happy Home Cam Ranh khi hoàn thiện không chỉ tạo tiền đề để Khánh Hòa là một trong những địa phương đạt mục tiêu phát triển nhà ở xã hội sớm nhất cả nước, mà còn tạo động lực quan trọng để Khánh Hòa thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế địa phương, phấn đấu trở thành thành phố hiện đại trực thuộc Trung ương vào năm 2030”.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân cho biết, sự kiện có tác dụng to lớn để khích lệ, động viên, tạo thêm động lực cho quá trình cụ thể hóa Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về xây dựng Khánh Hòa trở thành đô thị trực thuộc Trung ương vào năm 2030.

“Sự đầu tư đồng bộ của Vinhomes vào TP Cam Ranh nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, góp phần cùng tỉnh nâng cao chỉ số an sinh xã hội và phát triển hạ tầng đô thị tại địa phương; đáp ứng tiêu chuẩn mới về nhà ở xã hội dành cho người dân, người lao động. Hi vọng với sự chỉ đạo quyết liệt của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự phối hợp nhịp nhàng của các sở, ban, ngành trong tỉnh, dự án NƠXH Happy Home sẽ sớm hoàn thành để đưa vào hoạt động vào quý IV/2026”, ông Nguyễn Tấn Tuân nói.

Tiếp nối các dự án NƠXH do Vinhomes đã và đang triển khai tại nhiều tỉnh thành như: Thanh Hóa, Quảng Trị, Hải Phòng… Dự án Vinhomes Cam Ranh Happy Home là dấu ấn quan trọng trong quá trình hiện thực hóa “giấc mơ sở hữu nhà ở” cho người lao động có thu nhập thấp, góp phần nâng cao chỉ số an sinh xã hội, hiện đại hóa hạ tầng đô thị và tạo thêm nguồn cung nhà ở chất lượng cho thị trường bất động sản.

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *