02/05/2019 Tự chữa viêm da ở chó mèo tại nhà

Tự chữa viêm da ở chó mèo tại nhà

Tự chữa viêm da ở chó mèo tại nhà

Các bạn nuôi thú cưng chắc cũng không lạ gì bệnh viêm da; đây là căn bệnh khá phổ biến ở chó mèo. Tuy vậy, bạn cũng có thể tự chữa viêm da ở chó mèo ở nhà mà không cần đến các trung tâm thú y. Dấu hiệu của bệnh viêm da là da chuyển thành màu hồng hoặc đỏ; trong khi đó lại bị ấm, nóng, có khi còn chảy mủ.

Tự chữa viêm da ở chó mèo tại nhà

 

Để chữa viêm da ở chó mèo, bạn nên làm theo các bước lần lượt như sau:

Bước 1

Dùng Tông đơ cắt lông cho Chó ở vùng viêm nhiễm, sau đó cắt mở rộng về 4 hướng; mỗi hướng đều mở rộng khoảng 2,5 cm nữa quanh vùng viêm nhiễm.

Bước 2

Pha ô xi già với nước, rồi nhúng khăn vào hỗn hợp đó, rồi lấy khắn lau sạch phần da nhiễm. Cứ lau 1 đường lại nhúng nước 1 lần. Làm như thế cho đến khi nào chỗ da viêm nhiễm sạch các bụi bẩn và máu khô thì dừng lại.

Bước 3

Lấy lo thuốc chống ngứa , xịt vào bề mặt viêm nhiễm nhằm giảm bớt ngứa ngáy trong 3-5 ngày  điều trị

Bước 4

Lấy 1 miếng keo không dính, bôi mỡ kháng sinh lên 1 mặt rồi dán mặt có mỡ vào ngay phần da bị viêm nhiễm

Bước 5

Lấy gạc y tế gấn 2 vòng, sau đó lấy băng keo dán đè lên, để cố định vết thương

Bước 6

Lấy vòng đeo cổ hoặc Loa chống liếm cho Chó mèo để đeo vào cho thú cưng. Làm như vậy dù có ngứa, thú cưng cũng không liếm hay cắn phần băng keo. Nếu không dung vòng cổ có thể xịt lên vùng băng keo 1 loại nước có vị đắng để ngăn chúng chạm miệng vào khu vực đó. Loại nước này nên mua ở cửa hàng thú y. Sau khoảng 3-5 ngày, bạn lột băng keo và gạc ra, bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời.

Lưu ý: Nếu trong quá trình điều trị , bạn thấy vùng viêm nhiễm có máu chảy nhiều hoặc chó có biểu hiện sốt thì hãy đưa đến gặp bác sĩ thú y ngay. Vì lúc này nó đã vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn

Pet Việt chúc thú cưng của bạn mau khỏi !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status