Dấu Hiệu Của Một Chú Chó Đang Đói

Dấu Hiệu Của Một Chú Chó Đang Đói

5
(89)

Dấu hiệu của một chú chó đang đói? Chó có biểu cảm khuôn mặt đặc biệt mà con người không thể cưỡng lại được. Đôi mắt cún con đó thể hiện sự ngây thơ và trong sáng đến mức bạn sẽ phải nhượng bộ ngay lập tức. Bài viết dưới đây của Pet Việt sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những dấu hiệu của chó đói.

Cách Nhận Biết Chó Đang Đói Qua Lịch Trình Cho Ăn

Một chú chó thường xuyên được cho một bát thức ăn một lần một ngày có thể không được coi là một chú chó đói. Tất nhiên với điều kiện là thức ăn được cung cấp có đủ lượng calo mà chúng yêu cầu.

Một chú chó trưởng thành có thể tồn tại mà không cần thức ăn trong hai đến ba ngày (đối với những chú chó khỏe mạnh), thậm chí sống sót trong năm ngày. Vì vậy, nếu bạn bỏ lỡ một ngày cho ăn, chú chó của bạn có thể không bị đói.

Cách Nhận Biết Chó Đang Đói Qua Lịch Trình Cho Ăn
Cách Nhận Biết Chó Đang Đói Qua Lịch Trình Cho Ăn

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết lượng calo cần thiết của chó của bạn. Các hướng dẫn cơ bản nêu rõ rằng bạn nên cho chó con ăn ba lần một ngày trong khi chó trưởng thành từ giống nhỏ đến lớn nên được cho ăn hai lần.

Mỗi ngày một lần là đủ đối với những chú chó lớn và khổng lồ, và những chú chó lớn tuổi nên được cho ăn một hoặc hai bữa nhỏ hàng ngày. Tốt nhất là bạn nên tuân theo một lịch trình cho ăn đều đặn. Chó của bạn sẽ dễ dàng bị cho ăn quá no hoặc thiếu ăn khi thời gian cho ăn hay thay đổi. Với một lịch trình đã thiết lập, khi bạn bỏ lỡ thời gian cho ăn, rất có thể chó của bạn đang thực sự đói.

Cách Nhận Biết Chó Đang Đói Qua Loại Thức Ăn

Lượng calo cần thiết trong ngày của một chú chó phụ thuộc vào một số yếu tố như tuổi tác, giống chó, tình trạng sức khỏe và mức độ hoạt động của nó.

Bạn có thể xác định xem chó của bạn có đói hay không bằng cách tính toán xem chó của bạn có nhận được lượng calo cần thiết hay không. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng chó của bạn nhận được dinh dưỡng phù hợp, bạn có thể hỏi các chuyên gia hoặc bác sĩ thú y của bạn.

Cách Nhận Biết Chó Đang Đói Qua Loại Thức Ăn
Cách Nhận Biết Chó Đang Đói Qua Loại Thức Ăn

Nếu bạn đang sử dụng thức ăn cho chó đóng gói sẵn, nhãn thường ghi rõ lượng thức ăn cần cho. Bạn cũng có thể nghiên cứu các loại thức ăn cho chó khác nhau để xác định xem nó có phù hợp với thú cưng của bạn hay không.

Kế hoạch dinh dưỡng tùy chỉnh cho chó là cách tốt nhất để đảm bảo chúng ăn đúng loại thức ăn phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của chúng. Điều này cũng xem xét cả vấn đề sức khỏe của chúng. Tuy nhiên, tất nhiên là, nếu bạn muốn chắc chắn, thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y.

Cách Nhận Biết Chó Đang Đói Qua Ngoại Hình

Một cách dễ dàng để xác định một chú chó đang đói là nếu bạn nhìn thấy một khung xương sườn rõ ràng. Bạn có thể sờ thấy khung xương sườn của chó, nhưng không thể nhìn thấy rõ nét của từng xương sườn.

Một nguyên tắc tuyệt vời cần tuân theo là nếu bạn nhìn thấy xương sườn, nghĩa là chó của bạn đang đói và nếu bạn không cảm nhận được xương sườn thì có thể bạn đã cho chúng ăn quá nhiều.

Cách Nhận Biết Chó Đang Đói Qua Ngoại Hình
Cách Nhận Biết Chó Đang Đói Qua Ngoại Hình

Cách Nhận Biết Chó Đang Đói Qua Mức Độ Hoạt Động Và Thời Tiết

Mức độ hoạt động của chó là một dấu hiệu tốt để chúng ta dễ dàng nhận ra chúng đang đói. Nếu chó của bạn ít vận động, lượng thức ăn cho ăn phải là lượng trung bình. Tuy nhiên, vào những ngày bạn chó của bạn thực hiện các hoạt động nghiêm ngặt như chạy bộ, bạn nên cung cấp các món ăn bổ sung.

Thời tiết cũng ảnh hưởng đến mức độ hoạt động của chó và cần được cân nhắc khi cho ăn. Đừng ngại điều chỉnh khẩu phần ăn của chó tùy thuộc vào chuyển động của chúng.

Cách Nhận Biết Chó Đang Đói Qua Mức Độ Hoạt Động Và Thời Tiết
Cách Nhận Biết Chó Đang Đói Qua Mức Độ Hoạt Động Và Thời Tiết

Ví dụ, những ngày hè nóng nực có thể khiến chó phải ở trong không gian mát mẻ để nghỉ ngơi, nơi chúng không sử dụng nhiều năng lượng. Do đó, các bữa ăn nhỏ hơn có thể là chế độ tốt nhất.

Cách Nhận Biết Chó Đang Đói Qua Chất Lượng Thức Ăn

Thức ăn cho chó thương mại giá rẻ có chất độn có thể làm cho chó cảm thấy hài lòng sau bữa ăn. Tuy nhiên, sự hài lòng này không kéo dài, và bạn sẽ sớm quan sát thấy chúng đang tìm kiếm một món ăn khác.

Những chất độn này bổ sung calo vào thức ăn cho chó, nhưng ít dinh dưỡng và được tiêu hóa nhanh chóng. Thông thường, cảm giác thèm ăn mà bạn thấy ở chó có thể do thức ăn kém chất lượng gây ra.

Chúng ta có thể không dễ dàng bỏ qua sự van xin của một chú chó đang đói. Nhưng nếu bạn cho chó ăn thức ăn chất lượng với tỷ lệ chính xác và theo lịch trình thường xuyên, bạn có thể chắc chắn rằng bé chó của bạn được ăn uống đầy đủ.

Cách Nhận Biết Chó Đang Đói Qua Chất Lượng Thức Ăn
Cách Nhận Biết Chó Đang Đói Qua Chất Lượng Thức Ăn

Để xác định rõ hơn liệu chó của bạn có cần thức ăn hay không, bạn có thể xem xét ngoại hình và mức độ hoạt động của bé. Thời tiết cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc xác định lượng thức ăn mà chó yêu cầu.

Nếu bạn đã thực hiện các mẹo nêu trên, mà bé chó của bạn có vẻ vẫn còn đói, thì có thể đã đến lúc bạn phải giải quyết sự van xin của nó. Hành vi này cần có thời gian để sửa chữa và sự cam kết của mọi người trong gia đình.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được cách nhận biết chó con đói rồi nhé. Điều tốt nhất bạn nên làm là cung cấp cho chó những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng nhất để cơ thể của cún con không cảm thấy đói thường xuyên.

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 89

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Tagged on:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *