01/06/2020 cách chữa trị hóc xương cho chó

Cách chữa trị hóc xương cho chó

Cách chữa trị hóc xương cho chó như thế nào? Chó luôn tò mò và muốn khám phá mọi thứ xung quanh, việc dùng miệng và nhai bất cứ thứ gì là sở thích và bản năng của chúng. Việc này có thể khiến chó của bạn bị nghẹn và khó thở hoặc không thể thở được, trong đó nguyên nhân hóc xương được báo cáo là tình trạng hàng đầu trong các nguyên nhân nghẹn khó thở ở chó.

Nguyên nhân chó bị nghẹn thở

Chó bị nghẹn thở thường đến từ việc cho chó ăn xương và bị hóc xương, nghịch nhai bóng golf và các đồ chơi bằng nhựa khác bị nghẹn…

cách chữa trị hóc xương cho chó

Biểu hiện của chó khi bị hóc xương là gì

Chó bị hóc xương sẽ có hành vi bản năng đầu tiên đó là hành động cố nôn vật gây nghẹn ở trong họng ra, ở đây là xương, do bị khó thở hoặc không thở được nên trông chúng sẽ hoảng loạn, thường đi đi lại lại liên tục và lấy chân cào cào miệng đồng thời khạc nhổ.

Chữa trị hóc xương cho chó thế nào?

cách chữa trị hóc xương cho chó

Nếu bạn nghi ngờ con chó của bạn bị hóc xương, trước tiên hãy kiểm tra miệng của nó. Kéo lưỡi về phía trước và loại bỏ dị vật nếu có thể. Nếu bạn không thể nhìn thấy phần xương bị hóc, hãy sử dụng thao tác Heimlich để cố gắng đẩy xương hóc ra.

Lúc này chó đang bị khó thở và hoảng loạn, bạn nên thực hiện các biện pháp bảo hộ đôi tay tránh bị chó cắn do đang quá hoảng sợ.

Đối với chó con hoặc giống chó nhỏ

Giữ con chó ngẩng đầu lên để cột sống lưng của nó áp vào ngực bạn. Nắm một tay lại và đặt nó vào bụng chó của bạn ngay phần cuối của xương ức. Nắm chặt tay và ấn đồng thời đẩy miết nhanh vào phía trong và hướng lên trên để loại bỏ xương hóc.

Video dưới đây sẽ giúp bạn hiểu cách chữa trị hóc xương cho chó con và các giống chó nhỏ:

Video chữa hóc xương cho chó – by First Aid for Life Channel

Đối với giống chó lớn

Đứng phía sau con chó của bạn và vòng hai tay qua phần cuối xương ức của chó và nắm chặt hai tay vào nhau, giữ ngón cái của tay nắm nhô cao để ấn vào bụng của chó, tay còn lại vòng để nắm chặt tay kia sau đó thực hiện đẩy lên trên đồng thơi hơi miết về phía ngực của chó.

Lặp lại thao tác này 4, 5 lần sau đó kiểm tra khả năng thở của chó một lần nữa. Xem video dưới đây để hiểu thêm về cách chữa trị hóc xương cho chó:

Video trị hóc xương cho chó – by First Aid for Life Channel

Trường hợp chó bị bất tỉnh do hóc xương xử lý thế nào?

Khi chó bị bất tỉnh, bạn cần thực hiện kỹ thuật sơ cứu hô hấp đường thở cho chó bằng kỹ thuật CPR như video dưới đây:

Video kỹ thuật hô hấp nhân tạo cho chó CPR – by LRCV Secretary Channel

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status