08/05/2019

Một số giống chó tại sao phải cắt đuôi?

Một số giống chó tại sao phải cắt đuôi?

Bạn đã bao giờ nhìn thấy những chú Chó bị cụt đuôi và thắc mắc; Đuôi của chúng đi đâu mất rồi không? Hãy cùng Pet ViệtPhụ kiện Thú cưng Hà Nội tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Để tránh những chấn thương làm tổn thương đến đuôi.

Một số giống chó nghiệp vụ, chó săn phải làm những công việc nặng nhọc như, Rotweiler, Doberman, Boxer v..v.. đôi khi phải hoạt động cả đuôi vào nhưng hoạt động mạnh hoặc nhanh như săn đuổi và chiến đấu khiến đuôi chó bị rách hoạc gãy, chảy máu. Và những tổn thương trên gây ra những đau đớn khủng khiếp cho chó rất khó chữa.

Bởi vậy cắt đuôi cộc ngay từ nhỏ nhằm tránh được những rủi ro gây chấn thương. Từ khi bộ luật cấm cắt đuôi ở Thuỵ Điển được ban hành và năm 1989; thì số ca chấn thương đuôi tăng lên vun vụt do đó giống chó cần được cắt đuôi. Trong 50 trường hợp không cắt đuôi ở giống Pointer trong năm đó thì có tới 38% ca phải chịu những chấn thương trước 18 tháng tuổi và năm 1991 thì con số đã lên đến 51%


2. Một số lý do về bệnh tật và kí sinh

Một  số giống có nhưng bộ lông dày và dài như  Yorkshire Terrier và Old Englíh sheepdog, cocker spaneil cũng được cắt đuôi nhằm chánh một số phiền toái trong việc giữ vệ sinh, phòng các bệnh về kí sinh trùng.


3. Nhằm giữ tiêu chuẩn của giống

Một số giống chó được cắt đuôi qua nhiều thế hệ và được chọn là một trong nhưng đặc điểm của giống về mặt hình dáng, tính chất nghiệp vụ. Và nếu như không cắt đuôi sẽ không còn là thích hợp với giống chó đó nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status