Tắm Cho Chó Vào Mùa Hè Như Thế Nào Là Đúng Cách?

Tắm Cho Chó Vào Mùa Hè Như Thế Nào Là Đúng Cách?

5
(54)

Mùa hè đã về rồi, thời tiết nắng nóng làm bạn muốn tắm cho chó cưng của mình. Nhưng tắm như thế nào mới đúng và hợp lý? Hãy tham khảo bài viết dưới đây về cách tắm cho chó nhé!

Nên Tắm Cho Chó Khi Nào?

Chó là một động vật thân nhiệt, chịu nóng kém; da của chó có tuyến mồ hôi cực nhỏ nên chó thường toát mồ hôi ra đường lưỡi. Với lại nhiệt độ thân chó rất cao vào 38 độ.

Ở những nước có khí hậu khô và lạnh thì việc tắm cho chó hạn chế; và cũng được chú ý khi tắm.

Còn đối với những nước có khí hậu nóng và ô nhiễm thì chó cũng rất nhanh bẩn. Vì vậy, tắm cho chó là điều cần thiết.

Nên Tắm Cho Chó Khi Nào?
Nên Tắm Cho Chó Khi Nào?

Trong điều kiện thời tiết như thế thì bạn phải tắm thường xuyên cho chó để tránh các bệnh về da, Ký sinh trùng da: Ve. mòng, ghẻ, nấm được đà tấn công gây rụng lông, viêm, nhiễm độc da, hoại tử bong vảy, chảy nước bốc mùi hôi… Mỗi tuần có thể tắm cho chó từ 2 đến 3 lần.

Không Nên Tắm Cho Chó Khi Nào?

Tắm cho chó không phải lúc nào cũng tắm được mà phải phù hợp với thể trạng, tình hình sức khỏe và thời tiết nữa.

Nếu như tắm không đúng cách, đúng lúc thời điểm thì có thể sẽ gây ổn hại đến sức khỏe của chó và nguy hiểm hơn có thể khiến chó tử vong.

Không Nên Tắm Cho Chó Khi Nào?
Không Nên Tắm Cho Chó Khi Nào?

Những Trường Hợp Không Nên Tắm Cho Chó.

Thời tiết quá lạnh, nhất là đổi gió mùa ở miền Bắc; khi nhiệt độ ngoài trời xuống tới dưới 18oC.

  • Chó con đang bú mẹ hoặc mới tách mẹ.
  • Chó đang bị ốm hoặc có dấu hiệu nghi ốm.
  • Chó cái đang kỳ động dục chuẩn bị phối giống, nếu tắm sẽ giảm mùi “đặc trưng hấp dẫn chó đực” sẽ giảm hưng phấn tính đực khi giao phối.
  • Chó cái sau giao phối trong vòng 15 ngày.
  • Chó mới sinh con xong.
  • Chó mới mua về nuôi.
  • Chó mới tiêm chích ngừa dịch bệnh.
  • Chó vận chuyển.

Cách Tắm Cho Chó Đúng Cách

Bạn phải tuân thủ những điều sau khi tắm cho chó để người chó được sạch sẽ đó là bạn hãy tắm từ trên cao xuống dưới thấp, tắm từ trên đỉnh đầu, xuống thân và lưng chó rồi đến 4 chi dưới. Không chỉ tắm sạch sẽ mà cách tắm này còn trị ve chó hiệu quả, các ký sinh trùng trên lông chó sẽ chết hết.

Cách Tắm Cho Chó Đúng Cách
Cách Tắm Cho Chó Đúng Cách

Không nên tắm cho chó ở ao hồ vì nước ở đó không sạch có rất nhiều mầm mống bệnh nguy hiểm gây hại cho chú chó, nếu có tắm thì về nhà phải tắm lại cho sạch. Và bạn nên dùng dầu gội, Sữa tắm cho Chó để không làm ảnh hưởng đến da của chúng.

Nếu chú chó nhà bạn bị viêm nhiễm, lỡ loét, viêm nhiễm ngoài da thì bạn có thể dùng các loại lá như Khế, bưởi, chè xanh, xà – cừ, xoan hoặc các loại lá chua, chát khác (Phải chắc chắn không độc) để nấu tắm cho cún. Tắm với các loại lá không chỉ chữa các bệnh về ngoài da của chó mà còn rất tốt cho sức khỏe của chó.

Chú ý khi tắm không được để nước hoặc xà phòng vào tai, mắt chó. Sau khi tắm cần lau và sấy khô bộ lông, dùng que bông cotton ngoáy sâu thấm khô vệ sinh tai, nhất là với giống chó tai cụp, dài như: Cocker Spaniel, Shetter, Poodle, Golden, St. Bernard, Labrador…

Muốn cho chó của mình khỏe mạnh, đẹp, ngoài việc ăn uống đúng đủ, phòng bệnh thì còn phải cho chó ở sạch sẽ, bạn phải biết cách tắm cho chó.

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 54

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *