02/06/2020 cho chó ăn sữa chua tốt không

Cho chó ăn sữa chua có tốt không?

Cho chó ăn sữa chua có tốt không? Sữa chua là một loại đồ ăn cực tốt cho con người nhưng liệu có còn tốt với chó của bạn không, hôm nay cùng Pet Việt Shop tìm câu trả lời cho chủ đề được nhiều bạn quan tâm và đặt câu hỏi này.

cho chó ăn sữa chua tốt không

Sữa chua có tốt cho chó không?

Sữa chua có nhiều canxi và protein. Nó là một loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa và đường ruột của chó. Nếu bạn định cho ăn, điều này là có thể nhưng có một số lưu ý mà bạn cần quan tâm, hãy đọc tiếp bài viết phía dưới nhé.

Xem thêm về sữa chua tại đây: https://vi.wikipedia.org/wiki/S%E1%BB%AFa_chua

Cho chó ăn sữa chua loại nào tốt?

cho chó ăn sữa chua tốt không

Nếu chó của bạn bị khó tiêu hóa do đường sữa thì sữa chua là một giải pháp tuyệt vời để bổ sung vào chế độ ăn uống của cún.

Đối với những bé bị dị ứng thực phẩm với thịt, sữa chua là một sự thay thế tuyệt vời cho protein trong chế độ ăn uống của chúng; Sữa chua chứa nhiều canxi và protein, cộng với men vi sinh giúp tăng cường miễn dịch và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều loại sữa chua với thành phần phức tạp có thể không thích hợp với cún của bạn ăn. Hãy tránh những loại có thành phần như sau:

Sữa chua chứa chất làm ngọt: Chỉ chọn sữa chua không có chất làm ngọt. Chất làm ngọt nhân tạo có thể gây độc cho chó, đặc biệt là xylitol có thể dẫn đến tụt huyết áp, co giật và thậm chí tử vong. Tốt nhất hãy chọn một loại sữa chua nguyên chất nhất có thể để tốt cho chó con của bạn

Cách cho cún ăn thế nào?

cho chó ăn sữa chua tốt không

Làm thế nào để chó của bạn ăn ? Bạn có thể đơn giản với cho một muỗng sữa chua vào thức ăn hạt cho chó và trộn chúng với nhau.

Bạn cũng có thể đông lạnh sữa chua nguyên chất trong khay đá để có một món ăn mát lạnh. Nói chung, một đến hai muỗng mỗi ngày là một lượng hợp lý để chó của bạn ăn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng mặc dù sữa chua không độc hại với chó và xét về mặt tiêu hóa nó còn có lợi. Tuy nhiên, một số bé có thể gặp khó khăn trong việc tiêu hóa đường từ sữa chua bởi vậy cần chọn loại ít đường sữa và cho ăn lượng hợp lý.

Nếu gặp các vấn đề về tiêu hóa khi, bạn nên chọn một số loại gel dinh dưỡng cho chó để cải thiện khả năng tiêu hóa và kích thích thèm ăn cho chó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status