Tại Sao Mèo Bỏ Đi Khi Chuẩn Bị Chết

Tại Sao Mèo Bỏ Đi Khi Chuẩn Bị Chết

5
(244)

Một số chú mèo thường bỏ nhà khi chúng chuẩn bị chết. Điều đó khiến cho bạn cảm thấy rất đau lòng; và đôi lần bạn băn khoăn tại sao chúng lại ra đi như vây? Hãy cùng Blog Chăm Sóc Thú Cưng của Pet Việt tìm hiểu qua câu trả lời của bác sĩ Sue Dawson đến từ Anh nhé!!

Tại Sao Mèo Bỏ Đi Khi Chuẩn Bị Chết??

Chú mèo nhà tôi đã đi vài ngày trước, khi tìm thấy nó đã chết trong điều kiện ổn định. Mọi thứ thật buồn khi chúng tôi còn chưa có cơ hội để nói lời tạm biệt với nó. Tại sao Mèo bỏ đi khi chuẩn bị chết?? Tại sao chú mèo của tôi lại ra đi như vậy??

Tại Sao Mèo Bỏ Đi Khi Chuẩn Bị Chết??
Tại Sao Mèo Bỏ Đi Khi Chuẩn Bị Chết??

Mèo Bỏ Đi Khi Chuẩn Bị Chết Do Muốn Được Một Mình

Trước vấn đề này, nhà tư vấn tâm lý, bác sĩ Sue Dawson cho biết; Đó là vì bạn chưa biết đầy đủ lý do một số chú mèo bỏ đi khi chuẩn bị chết. Có thể là khi những chú mèo của chúng ta đã rất già và cảm thấy mình không được khỏe; chúng muốn được ở một mình và yên nghỉ.

Mèo Bỏ Đi Khi Chuẩn Bị Chết Do Muốn Được Một Mình
Mèo Bỏ Đi Khi Chuẩn Bị Chết Do Muốn Được Một Mình

Không như con người, mèo không biết trước hay hiểu về cái chết như chúng ta; vì vậy chúng không cảm thấy sợ hãi điều sắp xảy ra. Đương nhiên chúng ta vẫn cảm thấy mất mát dù đã biết rằng chú mèo của mình sắp ra đi. Việc mèo bỏ đi để chết một mình được khắc họa rõ từ quá khứ tiến hóa của chúng; vì trong thế giới hoang dã có nhiều loài ăn thịt lớn hơn mà mèo muốn trốn tránh khỏi chúng. Điều quan trọng nhất là không phải do bạn mà chú mèo của bạn lại có hành vi như vậy vào lúc cuối đời của nó.

Hãy Chuẩn Bị Lời Tạm Biệt Theo Cách Của Bạn

Không có cơ hội để nói lời chào tạm biệt với người mà chúng ta yêu thương trước khi họ ra đi thường khiến chúng ta rất đau khổ. Ban đầu, nỗi mất mát của bạn chỉ là vì chú mèo yêu quý bị mất tích; và khi tìm thấy chú mèo của bạn, mọi cảm xúc trở nên thật rõ ràng. Hãy là viết một bức thư cho chú mèo của bạn, viết vào đó những điều bạn muốn nói với người bạn nhỏ ấy. Và bây giờ hãy đọc bức thư đó lên như là lời nói tạm biệt với chú mèo yêu quý của bạn.

Hãy Chuẩn Bị Lời Tạm Biệt Theo Cách Của Bạn
Hãy Chuẩn Bị Lời Tạm Biệt Theo Cách Của Bạn

Hãy chia sẻ những cảm xúc của bạn với ai đó người mà cũng đã trải qua nỗi đau đó như bạn; quyên góp cho các quỹ từ thiện hỗ trợ loài mèo hay làm một cuốn sổ lưu bút hoặc trồng cây cũng có thể là cách để bạn nhớ lại những kỉ niệm và nói lời tạm biệt với chú mèo của mình. Nhớ rằng, chúng ta đều có những cách riêng để đối diện với những mất mát và nỗi đau.

Hãy chăm sóc những chú Mèo yêu quý của bạn khi còn có thể với những Sản phẩm cho mèo tốt nhất tại Phụ Kiện Thú Cưng Hà Nội nhé!!

Bài viết này hữu ích với Bạn chứ ?

Click vào một ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu: 244

Chưa có đánh giá cho đến hôm nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *