12/12/2018 Tại sao Mèo thích dụi vào người bạn??

Tại sao Mèo thích Cọ xát với Bạn??

Tại sao Mèo thích cọ xát với bạn?? Đó là cách để đánh dấu các thành viên trong bộ lạc của chúng. Hãy cùng Pet Việt tìm hiểu hành động này của các chú Mèo nhé!!

Ở Mèo có tuyến mùi tiết ra Pheromone ở một số bộ phận của cơ thể; bao gồm má, đuôi, trán, bàn chân và vùng hậu môn. Khi Mèo chà người một cái gì đó hoặc ai đó; chúng ký gửi mùi hương này và nó dính vào nơi cọ xát. Mùi hương này không chỉ báo hiệu điều gì đó khi Mèo chuyển động; mà thông điệp này còn lưu lại để phục vụ giao tiếp lâu dài.

Tại sao Mèo thích cọ xát với bạn??
Tại sao Mèo thích cọ xát với bạn??

Ví dụ, đối với các hình thức giao tiếp khác; Mèo và đối tượng kia phải có mặt để gửi lời chào thân thiện bằng đuôi, hoặc bằng những tiếng rít. Hình thức giao tiếp này chỉ có thể kéo dài chừng một hơi thở tại một thời điểm; còn mùi hương vẫn tiếp tục giao tiếp, ngay cả khi Mèo đã rời khỏi tòa nhà.

Mèo cọ xát cũng có thể là vì vấn đề đòi lại lãnh thổ, nhưng nó vượt xa hơn thế. Việc đánh dấu lãnh thổ thường được hướng nhiều hơn vào các vật thể và không gian, và nó thường bao gồm vuốt và cọ xát má.

Những con Mèo hoang thường cọ sát vào nhau để đánh dấu các thành viên trong bộ lạc của chúng.

Trong lãnh thổ của Mèo hoang, những con Mèo đánh dấu nhau là thành viên của bộ lạc của chúng bằng cách cọ xát và vùi đầu vào nhau. Đây là một hình thức giao tiếp và được thừa nhận. Khi Mèo chuyển hành vi này sang con người; là khi chúng đang hòa lẫn mùi hương của chúng với chúng ta, đồng thời tuyên bố chấp nhận. Nếu một chú Mèo không thích bạn, có lẽ nàng/chàng ta sẽ không dụi người vào bạn đâu..

Khi mèo cọ xát vào bạn, là chúng đang nói: ‘Bạn là một phần của tôi, tôi là một phần của bạn. Chúng ta đều là thành viên của một Gia đình!!’

Mèo có mục đích gì khi dụi vào các điểm khác nhau?

Mèo không thực sự nhắm mục tiêu các bộ phận cơ thể con người với các thông điệp khác nhau; chúng chỉ đơn giản là cọ vào bất kỳ khu vực nào có thể chạm đến.

Tuy nhiên, nếu một chú Mèo xoa mặt bạn, nó sẽ cảm thấy thân mật hơn; và đó có thể là điều mà một chú Mèo chỉ làm nếu nó đặc biệt thích bạn. Một trong những cách cọ xát Mèo đặc biệt nhất là dùng đầu. Đó là khi mèo dụi đầu vào chân bạn. Điều này báo hiệu: ‘Tôi là bạn của bạn!!’

Việc dụi đầu không chỉ để lại tín hiệu Pheromone xác định các cuộc gặp gỡ thân thiện; mà nó còn đặt mặt và mắt của Mèo vào những vị trí dễ bị tổn thương. Vì vậy, nó không chỉ thể hiện sự thân thiện mà còn cả sự tin tưởng. Mèo cũng thích đi sát chúng ta, cọ sát toàn bộ cơ thể vào chân chúng ta. Chúng thường kết thúc việc này bằng cách quấn đuôi quanh chân chúng ta. Một lần nữa, đây là một lời chào thân thiện giữa những chú Mèo và hơn hết là những người mà chúng yêu thương và tin tưởng.

Tại sao Mèo thích dụi vào người bạn??
Tại sao Mèo thích cọ xát với bạn??

Muốn chú Mèo của bạn cọ xát với bạn?? Hãy khuyến khích chúng!!

Miễn là chú Mèo của bạn không gạt mọi thứ ra khỏi tay bạn, bạn hoàn toàn có thể khuyến khích chúng cọ xát với bạn. Âu yếm chú Mèo của bạn khi chúng cọ xát với bạn để củng cố và thưởng cho hành động đó.

Khi Mèo đến gặp bạn sau khi chúng không nhìn thấy bạn cả ngày và chúng chà xát vào chân bạn. Sau đó bạn âu yếm và vuốt ve chúng, bạn sẽ khuyến khích hành vi đó và bạn đưa mùi hương của mình trở lại chú Mèo. Mèo thích tình cảm và chúng thích điều đó.

Tại sao Mèo thích cọ xát với bạn??

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status